Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 15/05/2021

BOT Phụng Hiệp – Cần Thơ thông thoáng trở lại sau nhiều giờ hỗn loạn

Minh Tuệ (t/h), 15:51 04/01/2018

Khoảng 12h ngày 4/1, BOT Phụng Hiệp – Cần Thơ buộc phải xả trạm vì nhiều xe ô tô đỗ kín 6 làn đường thu phí, khiến giao thông bị tê liệt. Đến 14h30, trạm bắt đầu cho thu phí trở lại.

Khoảng 10h sáng 4/1, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp nằm trên quốc lộ 1A, đoạn qua quận Cái Răng, TP Cần Thơ gần như bị tê liệt hoàn toàn khi nhiều tài xế đỗ ô tô kín 6 làn đường thu phí và nhất quyết không chịu trả tiền.

Không chỉ vậy, nhiều ô tô còn căng băng rôn đòi miễn phí khi qua trạm với khẩu hiệu “thu đúng - thu đủ”. Vài phút các tài xế đồng loạt nhấn còi inh ỏi, khiến cả khu vực hỗn loạn.

Tài xế căng băng rôn kêu gọi "thu đúng, thu đủ".

Đến khoảng hơn 11h, dòng ôtô kẹt cứng hai chiều khoảng 10 km, nhưng trạm vẫn chưa xả cửa. Hàng trăm cảnh sát được điều động đến để đảm bảo an ninh trật tự, nhưng tình hình cũng không chuyển biến do một số tài xế kiên quyết không chịu qua trạm thu phí.

Phải đến 12h, sau gần 3 tiếng đồng hồ bị bị tê liệt, các lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ cùng lãnh đạo trạm thu phí mới quyết định cho xả trạm.

Cánh tài xế cho biết, họ thấy bất bình vì mới đi khoảng 200m mà tốn tiền cả tuyến đường là không hợp lý.

Giao thông bị ách tắc kéo dài hàng giờ.

Trưa ngày 4/1, ngành chức năng Sở GTVT Cần Thơ đã lập biên bản vi phạm đối với đại diện nhà đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vì không chấp hành chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống về việc xả trạm để tránh ùn tắc giao thông 2 hướng từ Cần Thơ về Sóc Trăng và ngược lại.

Đến 14h30, trạm thu phí BOT trên QL1 đoạn Cần Thơ-Phụng Hiệp đã thu phí trở lại. Hiện an ninh đang được thắt chặt.

UBND TP Cần Thơ tiếp tục ghi nhận ý kiến các doanh nghiệp vận tải để giải quyết các bức xúc, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp nếu xảy ra ùn tắc phương tiện thì phải xả trạm.

Trước đó, tháng 12/2017, trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã giảm giá dịch vụ cho các loại xe qua trạm. Giá vé mới giảm từ 7 - 15% so với mức phí cũ, thấp nhất 30.000 đồng và cao nhất là 180.000 đồng.

Bạn đang đọc bài viết BOT Phụng Hiệp – Cần Thơ thông thoáng trở lại sau nhiều giờ hỗn loạn tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước