Hà Nội, Thứ Hai Ngày 08/03/2021

Sương mù hỗn hợp bao phủ bầu trời TP.HCM

Mtđt, 11:20 20/12/2016

(phapluatmoitruong.vn) - Sáng 20-12, nhiều địa điểm tại TP.HCM bị bao phủ bởi sương mù dày đặc, nhiều công trình nhìn từ xa chỉ còn thấy mờ mờ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện tượng này xuất hiện từ đầu giờ sáng tạo ra màn mờ bao phủ các công trình, có thể thấy rõ nhất là ở các công trình cao tầng. Khoảng thời gian từ 6g đến 8g hiện tượng này khá rõ rệt, từ 8g trở đi khi mặt trời lên màn mù bắt đầu bị tan dần.

Đến 9g sáng cùng ngày màn mù chỉ còn thấy rõ ở một số công trình cao tầng tại quận 1, Bình Thạnh, quận 2.

Theo chuyên gia dự báo thời tiết Lê Thị Xuân Lan, hiện tượng sương mù này đã kéo dài cả tháng nay và hôm nay thì rất dày đặc.

Nguyên nhân hiện gây ra hiện tượng này là do hiện nay có một vùng mây nhiễu động đang hình thành ngoài biển nên lượng ẩm ngoài biển khá lớn.

Sau đó, gió thổi vào đẩy lượng ẩm trên biển vào đất liền khiến độ ẩm không khí tại thành phố từ nửa đêm tới sáng khá cao từ 90-100% và tạo ra sương mù.

Mặt khác một lớp mây tầng được hình thành trên cao đã cản không cho ánh sáng chiếu tới khiến sương mù kéo dài tới trưa mà vẫn chưa tan. Dự báo tới trưa lớp sương sẽ tan dần nhưng không hoàn toàn mà sẽ còn một lớp mỏng.

Trong những ngày tới sẽ tiếp tục có sương mù do thành phố có mưa trái mùa khiến độ ẩm trong không khí cao. Người dân chú ý giữ súc khỏe nhất là mắt và đường hô hấp khi ra đường vì đây là loại sương mù gây hại.

Theo TTO

Bạn đang đọc bài viết Sương mù hỗn hợp bao phủ bầu trời TP.HCM tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước
(phapluatmoitruong.vn) - Thời tiết dịp cuối năm đang “chính vụ” hanh khô, những vụ cháy liên tiếp xảy ra gần đây khiến nhiều người phấp phỏng lo lắng. Theo chân các chiến sĩ lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (PC&CC) trong tháng cao điểm kiểm tra công tác PCCC tại các địa phương, dễ nhận thấy còn quá nhiều nguy cơ thường trực khiến “bà hỏa” có thể ghé thăm bất cứ lúc nào…
(phapluatmoitruong.vn) - TP.HCM đang nỗ lực cung cấp nước sạch cho 100% người dân trong năm 2016. Nhiều đồng hồ nước được lắp mới nhưng ở nhiều nơi, người dân vẫn chưa bỏ thói quen dùng nước giếng tự khoan, phớt lờ những nguy cơ đã được cảnh báo.
(tinnhanhmoitruong.vn)- Ngày 19/05/2016, nhân dịp kỷ niệm 56 năm ngày thành lập, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong tổ chức buổi hội thảo ra mắt sản phẩm Ống nhựa HDPE DN 2000 có đường kính 2m và một số sản phẩm mới với sự tham dự của hơn 500 quan khách, nhà khoa học, nhà quản lý, và các khách hàng trong và ngoài nước.