Chủ nhật, 22/05/2022 14:06 (GMT+7)

Thủ tướng: Phải thông tin rõ có hay không kit test phát hiện Omicron

MTĐT -  Thứ ba, 11/01/2022 12:26 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế có văn bản thông báo chính thức về việc có hay không kit xét nghiệm phát hiện Omicron.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 216/VPCP-KGVX ngày 10/1 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc thông tin chính thức, công khai về kit xét nghiệm.

tm-img-alt
Ảnh:Internet

Theo đó, thông tin báo chí ngày 5/1 có nội dung: “Rao bán tràn lan “kit xét nghiệm phát hiện Omicron” như sau: “Nhiều hội, nhóm trên các trang mạng xã hội gần đây liên tục rao bán các loại kit xét nghiệm được cho là có khả năng phát hiện biến chủng Omicron. Theo các chuyên gia y tế, muốn xác định được một ca mắc thuộc biến chủng gì cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gen rất phức tạp. Hiện nay không có kit xét nghiệm thương mại nào được bán trên thị trường để kiểm tra ra biến chủng Omicron”.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế có văn bản thông báo chính thức về việc có hay không kit xét nghiệm phát hiện Omicron, công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tuệ Nhi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng: Phải thông tin rõ có hay không kit test phát hiện Omicron. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới