Thứ năm, 28/09/2023 12:38 (GMT+7)

Thủy điện Sơn La, Lai Châu chưa thể vận hành trở lại dù có mưa

Hoài Thu -  Thứ bảy, 10/06/2023 19:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dù có mưa, lượng nước về hồ tăng nhưng thủy điện Sơn La, Lai Châu vẫn đang dừng vận hành để dự phòng nếu hệ thống điện lưới có tình huống bất thường.

Lưu lượng nước về hồ thủy điện Sơn La đã tăng từ 162m3/s lên đến 833m3/s. Nhờ đó mà đến 11h sáng 10-6, mực nước hồ thủy điện Sơn La tăng gần 1m, từ 175,22m lên 176,05m (cao hơn mực nước chết 1,05m).

Còn hồ Lai Châu sáng nay, mực nước tăng lên 269,53m (mực nước chết hồ Lai Châu 270m), so với thời điểm 11h ngày 8-6 tăng khoảng 3m.

tm-img-alt
Lòng hồ thủy điện Sơn La chảy qua thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên cạn trơ đáy.

Thống kê từ Công ty thủy điện Sơn La cho thấy ngày 9-6, cả thủy điện Lai Châu và thủy điện Sơn La đều không vận hành nên không có sản lượng điện.

Sáng 10-6, ông Khương Thế Anh, giám đốc Công ty thủy điện Sơn La, cho biết mực nước tăng nhẹ nhưng cả nhà máy thủy điện Sơn La và Lai Châu vẫn đang dừng vận hành để dự phòng, nếu hệ thống điện lưới có tình huống bất thường xảy ra thì chạy máy để tránh rã lưới.

Số liệu quan trắc của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho thấy sáng 10-6, ở phía Bắc chỉ có Nhà máy thủy điện Hòa Bình và thủy điện Huội Quảng duy trì xả nước phát điện.

Còn lại các thủy điện Tuyên Quang, Sơn La, Lai Châu, Thác Bà, Bản Chát đều không phát điện do mực nước đều ở ngưỡng mực nước chết. Lưu lượng nước về các hồ cũng ở mức rất thấp, cao nhất là hồ Sơn La 493m3/s.

Bạn đang đọc bài viết Thủy điện Sơn La, Lai Châu chưa thể vận hành trở lại dù có mưa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sơn La: Quan tâm bảo vệ môi trường các lễ hội
Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, Sơn La hội tụ 12 dân tộc anh em với kho tàng di sản văn hóa mang sắc thái riêng độc đáo của từng dân tộc, đã tạo nên bức tranh văn hoá đa dạng, phong phú, cùng hệ thống lễ hội đa sắc thái.

Tin mới

Thành phố Yên Bái: Tổ chức Đêm hội trăng rằm
Tối ngày 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), cùng với các địa phương trong tỉnh, UBND thành phố Yên Bái đã có một Đêm hội Trăng rằm tưng bừng, rực rỡ với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi và người dân thành phố.