Thứ tư, 30/11/2022 08:38 (GMT+7)

TP.HCM cấm đào đường trong 16 ngày dịp Tết Nguyên đán 2020

MTĐT -  Thứ hai, 30/12/2019 11:33 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 30/12, Sở GTVT TP.HCM cho biết, để phục vụ người dân đi lại an toàn, vui chơi dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở sẽ cấm các đơn vị thi công các công trình đào đường trong 16 ngày.

Cụ thể, kể từ ngày 17/1/2020 đến hết ngày 1/2/2020, TP sẽ cấm đào đường để thi công các công trình nằm trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư tất cả các công trình hạ tầng kỹ thuật có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường, tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường trước ngày 17/1/2020.

Đối với các công trình có kế hoạch tổ chức thi công, tồn tại rào chắn trong dịp Tết Nguyên đán, các chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định về thi công công trình thiết yếu trên phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của UBND TP.

TP.HCM cấm đào đường trong 16 ngày dịp Tết Nguyên đán 2020. 

Sở GTVT lưu ý việc cấm đào dưới lòng đường không ảnh hưởng đến thi công trên hè phố (trong trường hợp hè phố đã hết thời hạn bảo hành). UBND các quận, huyện có trách nhiệm rà soát, thông báo bổ sung đối với các tuyến đường, hẻm được phân cấp quản lý.

Trước đó, Sở GTVT thông báo danh mục gần 500 tuyến đường, đoạn đường thuộc các quận, huyện trên địa bàn TP không được thi công đào đường ban ngày nhằm đảm bảo ATGT, tránh kẹt xe.

Ngọc Bùi

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM cấm đào đường trong 16 ngày dịp Tết Nguyên đán 2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Làm sao để phát huy các nguồn lực phát triển đô thị
Để phát triển một đô thị, cũng như một địa phương, hay quốc gia, thì vấn đề nguồn lực thực hiện là một trong những điểm mấu chốt. 3 nguồn lực chính có quan hệ rất mật thiết với quy hoạch là nguồn nhân lực, nguồn lực đất đai và nguồn lực tài chính.

Tin mới

Bình Phước: Nhức nhối nạn khai thác đá Bazan trái phép
Mặc dù UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương của tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn, nhưng tình trạng khai thác đá lậu, chế biến khoáng sản trái phép vẫn diễn ra rầm rộ.