Chủ nhật, 26/06/2022 15:44 (GMT+7)

TP.HCM sẽ tái khởi động việc tưới rửa mặt đường để giảm ô nhiễm không khí

MTĐT -  Thứ sáu, 06/05/2022 10:00 (GMT+7)

Ngày 5.5, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đồng ý chủ trương giao Sở GTVT tổ chức thực hiện tưới nước rửa đường tại các trục đường, tuyến giao thông chính, đủ điều kiện trên địa bàn để góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường trong hoạt động giao thông vận tải.

Việc tưới nước rửa đường là để góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường trong hoạt động GTVT theo chủ trương chung của Bộ TN&MT và ý kiến đề xuất của Sở GTVT TP, Sở TN&MT và Sở Xây dựng.

tm-img-alt
Việc tưới nước rửa đường góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường trong hoạt động giao thông vận tải.

UBND TP giao Sở GTVT TP chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức rà soát, thống nhất về quy mô, phạm vi công việc trước khi triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, UBND TP yêu cầu sử dụng bộ định mức dự công tác quản lý chất thải rắn đô thị để lập dự toán kinh phí thực hiện hoạt động tưới nước rửa đường, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế.

Trường hợp việc vận dụng, áp dụng bộ định mức nêu trên không phù hợp với điều kiện thực tế thì nghiên cứu, tham mưu đề xuất điều chỉnh hoặc xây dựng định mức mới cho phù hợp quy định.

Trước đó, vào tháng 2-2021, Sở GTVT TP đã có văn bản kiến nghị UBND TP chấp thuận việc tưới rửa đường nhằm giảm ô nhiễm môi trường trong hoạt động GTVT. Theo Sở, hoạt động giao thông được cho là một trong các nguồn thải gây ô nhiễm không khí, bao gồm khí thải phương tiện và hoạt động xây dựng, duy tu đường phố. Tuy nhiên, từ nhiều năm qua, TP tạm dừng hoạt động xịt rửa mặt đường.

Nguyễn Vinh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM sẽ tái khởi động việc tưới rửa mặt đường để giảm ô nhiễm không khí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng hướng đến tái chế chất thải xây dựng
Ngày 24/6, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội thảo Quản lý và tái chế chất thải rắn xây dựng tại Đà Nẵng phục vụ mục tiêu quản lý chất thải bền vững.
Lo ngại ở làng thu gom và sơ chế rác thải lớn nhất Hà Nội
Thôn Xà Cầu thuộc xã Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa) được biết đến là “thủ phủ” với nghề thu mua và sơ chế rác thải nhựa lớn nhất thủ đô. Cùng với sự phát triển kinh tế, đang có nhiều lo ngại về nạn ô nhiễm môi trường đe dọa cuộc sống của người dân nơi đây.

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.