Thứ sáu, 24/05/2024 07:04 (GMT+7)

TP.HCM: Sở GD-ĐT yêu cầu giáo viên, học sinh mang khẩu trang trong trường học

Thanh Hạ -  Thứ năm, 20/04/2023 09:42 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo khẩn yêu cầu các nhà trường trên địa bàn TP.HCM chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch bệnh bùng phát trở lại.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục không chủ quan, lơ là, tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong cơ sở giáo dục theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế và báo ngay cho cơ quan y tế địa phương khi có ca bệnh trong cơ sở giáo dục.

Kiểm tra, rà soát các biện pháp phòng, chống dịch, trang thiết bị phòng, chống dịch tại đơn vị.

Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp, đặc biệt là thực hiện 2K (khẩu trang, khử khuẩn) và tầm soát các trường hợp nghi ngờ.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục tiếp tục phối hợp với ngành y tế trong công tác rà soát tiêm vaccine cho học sinh, tăng cường tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.

Thực hiện truyền thông đến học sinh, cha mẹ học sinh về đường lây truyền các bệnh truyền nhiễm và lợi ích của tiêm vaccine phòng bệnh.

Sở yêu cầu các Phòng GD-ĐT các quận, huyện có kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị trên địa bàn.

Báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát về Sở GD-ĐT trước ngày 28/4/2023.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, Bộ Y tế ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch Covid-19 trong nước đang có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Sở GD-ĐT yêu cầu giáo viên, học sinh mang khẩu trang trong trường học. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định số 990/QĐ-BTNMT về việc Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông, khai thác nước dưới đất tại Trạm xử lý nước Dương Nội, phường Dương Nội.