Thứ hai, 24/06/2024 09:20 (GMT+7)

Trung Quốc: Phát hiện 395 loài sinh vật ngoại lai xâm nhập tại tỉnh Hải Nam

MTĐT -  Thứ tư, 22/05/2024 07:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tỉnh Hải Nam, Trung Quốc phát hiện 395 loài sinh vật ngoại lai xâm nhập vào tỉnh này, trong đó hơn 60% là thực vật.

Theo đánh giá của truyền thông Trung Quốc, trong những năm gần đây, khi việc xây dựng cảng thương mại tự do Hải Nam không ngừng đi vào chiều sâu, hoạt động giao lưu và hợp tác với nước ngoài của tỉnh này không ngừng gia tăng, áp lực trong việc phòng ngừa và kiểm soát các sinh vật ngoại lai xâm nhập cũng tiếp tục gia tăng.

Trong bối cảnh đó, tỉnh Hải Nam đã tiến hành một cuộc tổng điều tra về các loài ngoại lai xâm nhập trong thời gian 3 năm, từ năm 2021-2023, tại tất cả các thị trấn, làng mạc trong tỉnh.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT)

Kết quả điều tra cho thấy, tổng cộng 395 loài sinh vật ngoại lai xâm nhập đã được phát hiện tại đây, trong đó có 44 loài mầm bệnh thực vật, 87 loài sâu bệnh, 252 loài thực vật và 12 loài động vật thủy sinh.

Các chuyên gia Trung Quốc cho biết, các sinh vật ngoại lai xâm nhập sẽ cướp đoạt không gian sinh tồn của các loại sinh vật khác, dẫn đến sự mất cân bằng sinh thái và diệt vong của các sinh vật bản địa, tạo thành uy hiếp nghiêm trọng đối với bảo vệ đa dạng sinh học và an ninh sinh thái. Thông qua cuộc tổng điều tra, tỉnh Hải Nam đã hiểu rõ hơn tình hình về chủng loài, phạm vi phân bố, diện tích phát sinh, mức độ nguy hại của các loài ngoại lai xâm nhập.

Từ dữ liệu mà cuộc điều tra thu được, tỉnh Hải Nam đã áp dụng phương châm phòng ngừa, ngăn chặn “một loài, một chính sách”, thực hiện phòng ngừa, kiểm soát một cách khoa học các loài ngoại lai xâm nhập có nguy cơ gây hại cao.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Phát hiện 395 loài sinh vật ngoại lai xâm nhập tại tỉnh Hải Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.

Tin mới

Bài thơ: Tuổi 50
Ta bây giờ bước sang tuổi 50///Tâm đủ tĩnh nhìn dòng đời xuôi ngược ///Chẳng màng chi những tranh giành mất được///Lòng yên bình lắng đọng như biển sâu...