Thứ năm, 16/05/2024 08:31 (GMT+7)

Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia sản xuất và cung cấp thực phẩm minh bạch, bền vững

MTĐT -  Thứ sáu, 14/10/2022 09:56 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 12/10 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Lương thực Thế giới (WFD) lần thứ 42.

Ngày Lương thực Thế giới năm 2022 với chủ đề "Không để ai bị bỏ lại phía sau. Sản xuất tốt hơn, dinh dưỡng tốt hơn, môi trường tốt hơn và cuộc sống tốt hơn". Đây là cơ hội để chia sẻ rộng rãi với cộng đồng về việc chuyển đổi các hệ thống lương thực, thực phẩm nhằm đảm bảo cho tất cả người dân được cung cấp, tiếp cận đủ lương thực, đảm bảo dinh dưỡng, trong khi vẫn phải bảo vệ môi trường, bảo tồn các tài nguyên thiên nhiên và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngày Lương thực Thế giới lần thứ 42: Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia sản xuất và...

Lễ kỷ niệm Ngày Lương thực Thế giới (WFD) lần thứ 42. Ảnh: Internet

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cho biết: "Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia sản xuất và cung cấp thực phẩm minh bạch, trách nhiệm, bền vững, đáp ứng yêu cầu an ninh lương thực và dinh dưỡng của khoảng 100 triệu dân Việt Nam và xuất khẩu".

Ngài Rémi Nono Womdim, Trưởng Đại diện FAO tại Việt Nam bày tỏ sự tin tưởng thông qua hợp tác và chia sẻ cùng nhau, Việt Nam có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi các hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng hiệu quả hơn, bao trùm hơn; có khả năng chống chịu tốt hơn và bền vững hơn.

Cũng trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm Ngày Lương thực Thế giới (WFD) lần thứ 42, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoàn thành dự án “Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam” (VnSAT).

Dự án VNSAT được triển khai từ năm 2015 đến năm 2022, do Ngân hàng Thế giới tài trợ được thực hiện tại 13 tỉnh của Việt Nam. Mục tiêu Đề án cơ cấu ngành nông nghiệp với 2 hợp phần chính là lúa gạo và cà phê. Dự án hướng tới quá trình canh tác giảm lượng nước tưới, giảm lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Đồng thời tăng cường năng lực thể chế, phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Bộ NN&PTNT và các tỉnh tham gia của dự án.

Mai Châu

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia sản xuất và cung cấp thực phẩm minh bạch, bền vững. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Đào tạo về năng suất xanh
Sáng 15/5, Sở KH&CN tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Viện Năng suất Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức khóa đào tạo với chủ đề “Nhận thức chung về năng suất xanh (NSX) - Giải pháp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”.

Tin mới