Hà Nội, Thứ Ba Ngày 19/02/2019

Khói đen bốc cao ở nhà máy Thái Nguyên: Samsung Việt Nam nói gì?

Mtđt, 11:02 09/02/2018

Samsung Việt Nam cho biết, đám cháy xảy ra chiều 8/2, không gây ảnh hưởng về người; mọi hoạt động sản xuất của Công ty cũng không bị ảnh hưởng.

Chiều hôm qua (8/2), trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh và clip về cột khói bốc lên từ nhà máy của Samsung ở Thái Nguyên và nhiều người đứng tụ tập trước cửa nhà máy.

Liên quan đến thông tin này, tối 8/2, Samsung đã phát đi thông báo cho biết, khoảng 16h cùng ngày, tại tầng thượng tòa nhà Mobile, SEVT có hiện tượng cột khói đen bốc cao. Các bộ phận liên quan của nhà máy đã tiếp cận hiện trường và xử lý cột khói, sau khoảng hơn 10 phút sử dụng hệ thống xe cứu hỏa của SEVT, cột khói đã được dập tắt.

Nguyên nhân được xác định là do dây curoa của hệ thống hút khí trên tầng thượng tòa nhà Mobile bị cháy.

Hình ảnh cột khóc bốc cao được lan truyền trên MXH - Ảnh: Zing.

Theo Samsung Việt Nam, đám cháy rất nhỏ nhưng vì vật cháy là nhựa và ảnh hưởng của hệ thống quạt hút khí lớn nên tạo ra khói đen bốc cao. Các nhân viên sau khi được sơ tán tạm thời đã trở lại làm việc ngay lập tức.

Sự cố không gây ảnh hưởng về người; mọi hoạt động sản xuất của Công ty cũng không bị ảnh hưởng.

Samsung Việt Nam hiện sở hữu 4 nhà máy là Samsung Electronics Vietnam (SEV), Samsung Display Vietnam (SDV) tại Bắc Ninh và Samsung Electronics Vietnam Thainguyen (SEVT) tại Thái Nguyên và Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) tại TP.HCM. Trong đó nhà máy Samsung Thái Nguyên chính thức hoạt động ngày 10/3/2014.

P.V (tổng hợp theo Zing, vneconomy)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Khói đen bốc cao ở nhà máy Thái Nguyên: Samsung Việt Nam nói gì? tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội