Thứ sáu, 12/07/2024 18:51 (GMT+7)

600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí

An Na -  Thứ bảy, 20/04/2024 09:14 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng nay (20/4), diễn ra chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Chương trình do LĐLĐ thành phố Hà Nội chỉ đạo, chủ trì, phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức với sự đồng hành của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí
Công nhân lao động Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội sẵn sàng tham gia Chương trình truyền thông, tư vấn các bệnh ung thư cho nữ công nhân lao động.

Tới dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Trần Thu Phương - Phó Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội; Nguyễn Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Cùng dự Chương trình có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đại diện lãnh đạo huyện Sóc Sơn, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội; đại diện các đơn vị tặng thuốc, dược mỹ phẩm cho công nhân lao động như Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây Hataphar, Công ty cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại SOHACO.

600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí
Đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết: Trong những ngày này, các cấp, các ngành của Thành phố đều tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4; ngày Quốc tế Lao động 1/5 và đối với tổ chức Công đoàn, nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2024 cũng đang sôi nổi diễn ra.

Theo đó, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thành phố tổ chức triển khai đồng bộ, rộng khắp các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động với phương châm thiết thực, hiệu quả; tập trung vào các hoạt động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

Các hoạt động nổi bật có thể kể đến như: đề xuất, tham mưu để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, chuyên môn đồng cấp gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động; Phối hợp tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”; tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động”; tổ chức kết nạp “Lớp đoàn viên Tháng Năm”; giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp; tổ chức các hoạt động tôn vinh “Công nhân lao động tiêu biểu”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, các hội thi tay nghề, hội thi thợ giỏi; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; các chương trình tham quan, nghỉ dưỡng sức; khám sức khỏe cho CNLĐ; các “Phiên chợ công nhân”, “tuần lễ bán hàng giảm giá”…

Riêng LĐLĐ Thành phố, dự kiến sẽ tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND- LĐLĐ Thành phố với CNLĐ vào ngày 10/5/2024 tại Khu Công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai; biểu dương “Công nhân giỏi” và báo công dâng Bác; tặng quà, thăm và trao trợ cấp cho 2.489 CNLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 2,6 tỷ đồng...

Đặc biệt, xác định sức khỏe là tài sản quý giá, quan trọng hàng đầu của mỗi con người đồng thời sức khỏe của người lao động chính là tài sản vô giá của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bởi người lao động có đủ sức khỏe mới có thể lao động, công tác tốt và nâng cao năng suất lao động nên từ đầu tháng 2/2024, LĐLĐ Thành phố đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 19/KH-LĐLĐ về tổ chức “Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 8.000 CNVCLĐ”, với tổng kinh phí dự kiến hơn 8 tỷ đồng, được trích từ nguồn kinh phí Công đoàn và xã hội hoá một phần để nhằm chăm lo, nâng cao sức khỏe, giảm tình trạng mắc bệnh cho CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ tại các khu công nghiệp và chế xuất.

“Và hôm nay, nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng Hành động vì An toàn vệ sinh lao động”; được sự đồng hành, hỗ trợ của bệnh viện Phụ sản Hà Nội, sự phối hợp chuẩn bị của Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, LĐLĐ Thành phố tổ chức ngày khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí cho 600 CNLĐ của 30 doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Nội Bài, Sóc Sơn” - đồng chí Phạm Quang Thanh cho biết.

Đồng chí Phạm Quang Thanh nhấn mạnh: Hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phát thuốc miễn phí cho CNLĐ do LĐLĐ Thành phố tổ chức là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo, hỗ trợ CNLĐ, giúp CNLĐ có điều kiện được tầm soát, phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị kịp thời, đồng thời, được tuyên truyền, nắm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và vận động CNLĐ trẻ kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân; sàng lọc trước sinh và sơ sinh; các bệnh lây truyền qua đường tình dục… từ đó có thể tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình.

tm-img-alt
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy và cán bộ Công đoàn quận Cầu Giấy tại gian hàng tặng áo dài và quần áo trẻ em cho công nhân lao động.

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình, chị Đặng Thị Cúc (Công ty Yamaha Motor Việt Nam Factory) cho biết, chị rất vui mừng khi được Công đoàn Thủ đô, Công đoàn Công ty quan tâm tạo điều kiện để tham gia chương trình, được nắm bắt kiến thức sức khỏe, thăm khám sàng lọc ung thư miễn phí. Đặc biệt tại chương trình khi được biết sẽ có các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội với máy móc hiện đại thăm khám chị cảm thấy rất yên tâm và tin tưởng.

“Hằng năm Công đoàn Công ty vẫn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân lao động, tuy nhiên hiện nay có nhiều mặt bệnh phức tạp, vì vậy việc được tầm soát bệnh thường xuyên và miễn phí như này sẽ giúp công nhân chúng tôi an tâm hơn”, chị Cúc cho biết thêm. Đồng thời nữ công nhân này cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình khám sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động, nhất là lao động nữ để có thêm nhiều người được hưởng lợi từ các chương trình này.

Tham dự Chương trình, chị Nguyễn Thị Chi (Công ty Việt Nam Nippon Seiki) bày tỏ may mắn khi được tham gia chương trình ý nghĩa và thiết thực. Bởi việc thăm khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ công nhân lao động là vô cùng quan trọng.

"Nếu không có sự quan tâm của tổ chức Công đoàn thì chúng tôi cũng khó để có cơ hội khám bệnh chất lượng cao mà lại không mất thời gian, công sức đi xa" chị Chi chia sẻ.

tm-img-alt

Thông qua hoạt động này, LĐLĐ thành phố mong muốn ngoài việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cũng như quan tâm đến sức khỏe cho người lao động; tăng cường giáo dục sức khỏe, sức khỏe sinh sản… cho CNLĐ bằng nhiều hình thức phù hợp; để giúp CNLĐ có sức khỏe, tinh thần tốt, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng của sản phẩm, cũng như giúp người lao động tin yêu, gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bất ngờ 9 loại rau củ tốt hơn cho sức khỏe khi nấu chín
Chế độ ăn thực phẩm thô là một xu hướng khá phổ biến thời gần đây , trong đó có chế độ ăn thuần chay. Bởi lẽ, nhiều người tin rằng, rau chế biến càng kỹ càng dễ mất chất bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng bổ dưỡng khi ăn sống.
Nghệ An thông tin về trường hợp tử vong vì bệnh bạch hầu
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An (CDC Nghệ An) thông tin, trường hợp bệnh nhân trú tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn tử vong do bệnh Bạch hầu, xác định có 199 người tiếp xúc, điều tra dịch tễ đây là ổ bạch hầu ngày thứ 10 và 1 người đã tử vong.

Tin mới

Thương hiệu đồng hành