Thứ bảy, 25/05/2024 03:19 (GMT+7)

Người làm đẹp môi trường

MTĐT -  Thứ sáu, 03/05/2024 16:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Gắn bó với nghề môi trường của ngành hơn 13 năm, dù công việc nặng nhọc, vất vả nhưng anh Nguyễn Hữu Vinh luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

tm-img-alt
Anh Nguyễn Hữu Vinh.

Tổ Môi trường, phòng Hành chính, nhân sự Công ty cổ phần Giấy An Hòacó 21 lao động, nhiệm vụ chính của tổ là vệ sinh, cắt cỏ; trồng, chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh; chăm sóc ao cá… đảm bảo cảnh quan, môi trường của Công ty luôn xanh, sạch, đẹp, góp phần cải thiện môi trường sinh thái và nâng cao sức khỏe cho người lao động. Công việc của Tổ hằng ngày rất nhiều và vất vả do khu vực sản xuất, làm việc của Công ty rộng, diện tích 226 ha; khuôn viên với nhiều loại cây cảnh khác nhau.

Với nhiệm vụ Tổ trưởng, anh đã nhận và triển khai kịp thời, đầy đủ kế hoạch của phòng đến công nhân trong bộ phận. Làm tốt công tác quản lý nhân lực trong bộ phận, phân công cụ thể và thường xuyên giám sát trong thực hiện nhiệm vụ của nhân viên trong tổ. Trong những năm qua, tổ đã thu gom, phân loại và xử lý triệt để các loại chất thải, rác thải. Tổ thường xuyên cắt cỏ, vệ sinh toàn bộ khuôn viên Công ty. Tăng cường công tác trồng cây mới, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh; thường xuyên cắt tỉa cành, bón phân, vun tưới, dọn sạch cỏ rác, lá cây cho các vườn cây xanh, vườn hoa cây cảnh, làm đẹp cảnh quan môi trường. Tổ cũng làm tốt việc vệ sinh công nghiệp, ao cá, hồ môi trường, hồ sinh thái đảm bảo đúng quy trình, hướng dẫn, sạch sẽ.

Riêng bản thân anh luôn gương mẫu trong công việc, nhận những việc khó, việc nặng. Anh luôn tuyên truyền mọi người trong tổ cũng như công nhân trong Công ty nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, an toàn lao động và bảo vệ môi trường. Tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, tiết kiệm chi phí; phong trào "Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động". Thường xuyên cải tiến máy móc, thiết bị giúp công việc vệ sinh môi trường được nhanh chóng, thuận tiện hơn. Do đặc thù công việc của Tổ rất dễ mất an toàn trong lao động nên anh đã thường xuyên quán triệt, kiểm tra nhân viên trong Tổ thực hiện nghiêm quy trình lao động. Điều quan trọng nhất nhiều năm nay trong tổ không xảy ra tai nạn, mất an toàn trong lao động.

Cá nhân anh nhiều năm liền được công đoàn cơ sở xếp loại "Đoàn viên Công đoàn xuất sắc". Vinh dự hơn năm 2022, được nhận Bằng khen chuyên đề “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” của LĐLĐ tỉnh; năm 2023, anh được nhận Giấy khen chuyên đề “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” của Công đoàn cơ sở.

Bạn đang đọc bài viết Người làm đẹp môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Báo Tuyên Quang

Cùng chuyên mục

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người công nhân thoát nước bén duyên “thợ giỏi”
Tận tâm, trách nhiệm trong công việc, luôn tìm tòi những sáng kiến, cải tiến để nâng cao năng suất công việc chuyên môn, công nhân Nguyễn Văn Toàn, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, chính là tấm gương thợ giỏi để các đồng nghiệp noi theo.
Đội phản ứng nhanh về vệ sinh môi trường
Biệt danh ấy được anh em trong công ty gọi thân mật như đã nêu bật sự năng động, trách nhiệm trong công việc; có việc là lên đường bất kể thời tiết… của các thành viên Tổ xe 2 thuộc Chi nhánh Đống Đa, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội.
Người công nhân thầm lặng
Cánh đồng quê im lặng khi bước chân họ qua, chỉ có tiếng ống nước kêu rền rền mang nước sạch đến từng người, từng nhà.
Gác tấm bằng đại học đi làm công nhân môi trường
Không phải ai cũng có thể gác tấm bằng Đại học để đi làm công nhân môi trường với mức lương trung bình 4,8 triệu đồng/tháng, thế nhưng trường hợp của anh Nguyễn Văn Thêm (Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ ) là một ngoại lệ.
Nữ lao công 30 năm gắn bó với nghề
30 năm qua, nữ lao công Hà Thị Nga - công nhân Công ty Quản lý công trình đô thị tỉnh Bắc Giang luôn tận tâm, gắn bó với nghề để hoàn thành tốt công việc. Chồng mất sớm, một mình chị tảo tần nuôi con khôn lớn.

Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.