Thứ ba, 05/12/2023 11:46 (GMT+7)

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ quy hoạch Bãi Sau thành công viên 1.200 tỉ đồng

MTĐT -  Chủ nhật, 20/08/2023 13:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất phương án sử dụng 1.200 tỷ đồng nguồn vốn đầu tư công để chỉnh trang trục đường Thùy Vân - Bãi Sau, TP Vũng Tàu theo hướng hoàn toàn phục vụ lợi ích của cộng đồng.

Theo đó, trục đường Thùy Vân dọc phía biển bãi Sau sẽ được xây dựng thành công viên công cộng, cảnh quan cây xanh, các bãi đậu xe tại chỗ và khoảng không gian tiện ích phục vụ cộng đồng để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến TP Vũng Tàu.

Trước đó, UBND TP Vũng Tàu cũng đề xuất phương án ngoài xây công viên cộng cộng, dọc trục đường này sẽ có thêm khu thương mại dịch vụ, hầm đậu xe dưới công viên với kinh phí ước tính 2.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, phương án này không được chọn.

tm-img-alt
Phối cảnh công viên công cộng Bãi Sau vẫn có những cảnh quan đặc sắc, và tiện ích phục vụ cộng đồng, phát huy thương hiệu bãi tắm Thùy Vân. Ảnh: UBND TP VT

Cụ thể, khu vực này sẽ không có khu thương mại, dịch vụ mà các tiện ích hoàn toàn hướng đến cộng đồng, mang bản sắc riêng, phát huy tối đa thương hiệu của bãi tắm Thùy Vân; tạo không gian tổ chức các sự kiện đẳng cấp; tăng tính hấp dẫn, giá trị thu hút đầu tư của khu vực bên trong đường Thùy Vân nói riêng và TP Vũng Tàu nói chung.

Đồng thời, không xây dựng hầm đậu xe ngầm mà xây dựng các bãi đậu xe công cộng tại đầu các trục đường tiếp giáp đường Thùy Vân; tổ chức các trạm, bãi đậu xe trong công viên phục vụ nhu cầu đậu xe tại chỗ; phân luồng thành đường 1 chiều, điều chỉnh mặt cắt và hạn chế phương tiện lớn lưu thông trên đường Thùy Vân; đầu tư tuyến đường song song với đường Thùy Vân.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh, dù là "trái tim" của du lịch Vũng Tàu nhưng trục đường Thùy Vân, Bãi Sau chưa phát huy hết giá trị. Do đó, việc chỉnh trang là cấp bách, không thể chậm trễ.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh, TP Vũng Tàu và các sở, ngành nhanh chóng thực hiện các thủ tục như bố trí vốn, lập quy hoạch; lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực để thực hiện tốt Phương án chỉnh trang trục đường Thùy Vân - Bãi Sau, TP Vũng Tàu.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cơ quan liên quan làm việc với các doanh nghiệp đang sử dụng đất tại khu vực này để nhanh chóng thu hồi, tạo quỹ đất sạch thực hiện dự án.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ quy hoạch Bãi Sau thành công viên 1.200 tỉ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lấn biển di sản Hạ Long: trách nhiệm của ai?
Dù nhìn dưới góc độ nào thì rõ ràng là người ta đang tìm cách biến một danh thắng quốc gia, di sản thiên nhiên quốc gia và quốc tế thành thứ tài sản dành riêng cho một số người. 
Paris xanh lá quanh nhà
Tôi biết mình sẽ lại thêm nhớ Paris, không chỉ bởi màu xanh đáng yêu hiện hữu mà còn vì cuộc chiến cho tương lai đáng sống...
Gỡ khó cho các cụm công nghiệp
Mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực trong hoạt động, song các cụm công nghiệp cũng đang bộc lộ nhiều vấn đề; thực tiễn này đặt ra đòi hỏi cần nhanh chóng tháo gỡ để tạo động lực cho các cụm công nghiệp phát triển.

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 05/12/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 05/12/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Bài thơ: Tịnh...
Cũng gần nửa cuộc đời rồi ấy chứ////Và trải qua đủ gian khổ thăng trầm///Gặp bao người hời hợt lẫn quen thân///Nên tạm hiểu chuyện nhân tình thế thái....