Thứ năm, 26/05/2022 20:22 (GMT+7)

Bảo tàng Phụ nữ VN: Triển lãm "Khát vọng tỏa sáng" chào mừng SEA Games 31

MTĐT -  Thứ năm, 12/05/2022 10:41 (GMT+7)

Chào mừng SEA Games 31, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam mở triển lãm Khát vọng tỏa sáng từ ngày 12/5 tại 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Hà Nội và cả nước đang bước vào những ngày hè rực rỡ cùng tinh thần sôi nổi chào đón SEA Games 31, chúng ta cùng chúc những cô gái vàng của thể thao Việt Nam đạt được thành tích cao nhất.

Triển lãm “Khát vọng tỏa sáng” được giới thiệu tới công chúng từ ngày 12/5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, “Khát vọng tỏa sáng” gồm 60 bức ảnh của gần 50 tập thể, cá nhân giới thiệu các câu chuyện mang đậm chất giới trong sự nghiệp thi đấu thể thao chuyên nghiệp của các nữ VĐV, trong đó có VĐV khuyết tật.

Con đường đến với thể thao chuyên nghiệp, đứng trên đỉnh vinh quang với người bình thường đã khó nhưng với những nữ vận động viên đặc biệt là những vận động viên khuyết tật còn khó khăn gấp nhiều lần.

Triển lãm như một lời khẳng định phụ nữ với thể thao không chỉ là những tấm huy chương mà còn góp phần cải thiện thái độ tích cực đối với hình ảnh của người phụ nữ mạnh mẽ, đam mê, khát khao cống hiến và có khả năng làm chủ mọi lĩnh vực. Những cô gái của thể thao Việt Nam đã tạo ra hình ảnh đẹp, là tấm gương lan tỏa trong cộng đồng…

tm-img-alt
Vận động viên Nguyễn Thị Oanh, 3 HCV SEA Games 30. Nguồn: Bảo tàng Phụ nữa Việt Nam.
tm-img-alt
Vận động viên đấu kiếm Nguyễn Thị Lệ Dung, HCV SEA Games 28, Singapore, năm 2015. Nguồn: Bảo tàng Phụ nữa Việt Nam.

Triển lãm gồm 3 chủ đề:

- “Trên đỉnh vinh quang” là những bức ảnh kể câu chuyện về những giọt mồ hôi khổ luyện thậm chí cả máu và nước mắt đã rơi trên đường đua và trên sân tập. Để rồi sau đó là giọt nước mắt vỡ òa hạnh phúc, là nụ cười đầy tự hào, vinh quang khi bước lên bục chiến thắng.

- “Sau ánh hào quang” là những câu chuyện mang đậm chất giới. Để có được những tấm huy chương, để bài quốc ca được vang vọng, ngọn quốc kỳ được kéo cao và nền thể thao nước nhà được ghi nhận, các vận động viên, đặc biệt là các vận động viên nữ đã phải hy sinh rất nhiều thứ, thậm chí họ phải quên đi hạnh phúc cá nhân mình.

- “Phút giây bình dị” là chủ đề về hạnh phúc đời thường, là những khoảnh khắc giản đơn nhưng đong đầy cảm xúc và niềm hạnh phúc khi những cô gái của chúng ta được trở về gia đình sau những ngày tập luyện, thi đấu căng thẳng. Đó là niềm hân hoan được đón cái Tết đoàn viên sau rất nhiều cái Tết xa gia đình… Những điều tưởng như giản đơn, bình thường đó nhưng đối với các vận động viên lại được trân quý vô cùng.

Thanh Hạ

Bạn đang đọc bài viết Bảo tàng Phụ nữ VN: Triển lãm "Khát vọng tỏa sáng" chào mừng SEA Games 31. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Huyền Cadie là ai mà Nathan Lee nhận lời song ca và đóng MV?
Đoạt giải Quán quân tại chương trình The Cover Show – Sắc Màu Thời Gian, Huyền Cadie – “cô gái nhỏ” với giọng ca “chở lửa” - đã sẵn sàng bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp khi tung MV đầu tay kết hợp cùng “nam thần” Nathan Lee.
Bài thơ: GIẤU...
Giấu yêu sau những cuộc tình/ Giấu cô đơn những bình minh đêm dài...

Tin mới