Thứ sáu, 02/06/2023 13:11 (GMT+7)

Bến du thuyền trăm tỉ bên sông Hàn đầy rác

MTĐT -  Thứ hai, 27/02/2023 14:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công trình bến du thuyền toạ lạc bên sông Hàn - Đà Nẵng của ông Phan Văn Anh Vũ được đầu tư hàng trăm tỉ đồng nhưng hiện nay đang bị bỏ hoang và thành nơi xả rác.

Công trình nhà hàng, bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn do Công ty TNHH I.V.C của ông Phan Văn Anh Vũ làm chủ đầu tư trên diện tích hơn 4.000 m2. Công ty TNHH I.V.C được UBND TP Đà Nẵng cho thuê diện tích đất trên từ cuối năm 2015. Đến năm 2017, công trình được xây dựng hoàn thành. Tuy nhiên, chưa kịp đưa vào sử dụng thì ông Phan Văn Anh Vũ bị bắt giam nên công trình không đưa vào sử dụng như dự kiến mà đóng cửa cho đến hiện tại.

Bến du thuyền trăm tỉ bên sông Hàn đầy rác - Ảnh 1.

Dự án gồm nhà hàng ba tầng sát bờ sông và bến du thuyền phía dưới, có diện tích 1.633 m2 đất và 1.367 m2 mặt nước nằm ở vị trí đắc địa ngay trung tâm TP Đà Nẵng, gần trung tâm hành chính TP.

Bến du thuyền trăm tỉ bên sông Hàn đầy rác - Ảnh 2.

Năm 2017, khi dự án đi vào giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào sử dụng thì Phan Văn Anh Vũ bị bắt giam. Thời gian đầu, chủ dự án có cắt cử người trông coi tuy nhiên về sau thì công trình bị bỏ hoang hoàn toàn. Hiện tại, dù nằm ở khu vực trung tâm TP Đà Nẵng nhưng nơi đây vô cùng nhếch nhác bởi rác thải.

Bến du thuyền trăm tỉ bên sông Hàn đầy rác - Ảnh 3.

Do bỏ hoang nhiều năm, công trình trăm tỉ hiện nay đã xuống cấp.

Bến du thuyền trăm tỉ bên sông Hàn đầy rác - Ảnh 4.

Rác thải khắp nơi bên trong công trình.

Bến du thuyền trăm tỉ bên sông Hàn đầy rác - Ảnh 5.

Hiện công trình được rào lưới ngăn không cho vào bên trong. Nhiều người đến đây xả rác thải và vẽ bậy lên công trình.

Bến du thuyền trăm tỉ bên sông Hàn đầy rác - Ảnh 6.

Dù nằm ở vị trí trung tâm TP nhưng rác thải không được dọn dẹp gây mất mỹ quan đô thị.

Bến du thuyền trăm tỉ bên sông Hàn đầy rác - Ảnh 7.

Năm 2018, TP Đà Nẵng từng dự tính sẽ thu hồi dự án này và thực hiện bồi thường để chuyển đổi công năng sang mục đích phục vụ công cộng.

Bến du thuyền trăm tỉ bên sông Hàn đầy rác - Ảnh 8.

Đầu năm 2019, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo làm việc với chủ đầu tư, vận động thu hồi dự án, nghiên cứu chuyển đổi công năng đối với dự án nhà hàng và bến du thuyền theo hướng gắn kết hoạt động của di tích Thành Điện Hải và khai thác mục đích công cộng, bố trí làm trung tâm thông tin du lịch, hoặc phá dỡ để tạo không gian thông thoáng về phía Tây sông Hàn.

Bến du thuyền trăm tỉ bên sông Hàn đầy rác - Ảnh 9.

Theo dự tính khái toán của Ban Cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng, chi phí đền bù đối với phần đã đầu tư xây dựng của công trình nhà hàng, bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn là khoảng 100 tỉ đồng, không bồi thường về đất do đất thuê trả tiền hằng năm.

Bến du thuyền trăm tỉ bên sông Hàn đầy rác - Ảnh 10.

Tuy nhiên đến hiện nay, dự tính trên vẫn chưa thực hiện được.

Bạn đang đọc bài viết Bến du thuyền trăm tỉ bên sông Hàn đầy rác. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo B.Vân/Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Ninh Bình ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình đã phát động và đề nghị các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành của thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường.
Canada: Ứng dụng AI để đối phó với các đám cháy rừng
Trước nhu cầu giảm thiểu nguy cơ cháy rừng, công ty giám sát cây trồng và đánh giá rủi ro cháy rừng Sensaio Tech của Canada đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp việc phòng và chữa cháy trở nên dễ dàng, chính xác hơn
TP. HCM: Báo động ô nhiễm từ rác thải tại Chợ đầu mối Hóc Môn
Là nơi tập trung khối lượng nông phẩm khổng lồ lên đến hàng trăm tấn mỗi ngày, chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn nhiều năm nay luôn trong tình trạng rác thải bủa vây, từ bao bì nilon, rau củ quả hư thối… cho đến nguồn nước thải từ các hàng thịt, cá.

Tin mới

Lễ tiếp nhận “Hồ sơ Di sản Chiến tranh Việt Nam”
Đây là các sự kiện hưởng ứng các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023); đặc biệt là với phong trào “Thi đua giết giặc lập công” trong kháng chiến và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”