Thứ ba, 16/08/2022 07:15 (GMT+7)

Bỉ khánh thành công trình quang điện đô thị lớn nhất châu Âu

MTĐT -  Thứ tư, 13/10/2021 14:45 (GMT+7)

Công trình này thuộc dự án SolarMarket, được trang bị hơn 5.800 tấm pin Mặt Trời cho mái của tòa nhà để sản xuất 1.653 MWh/năm, tương đương lượng điện tiêu thụ hằng năm của hơn 700 hộ dân.

Bi khanh thanh cong trinh quang dien do thi lon nhat chau Au hinh anh 1
Chợ thực phẩm Brussels sẽ là nơi lắp đặt bảng điều khiển năng lượng Mặt Trời lớn nhất ở EU. (Nguồn: brusselstimes.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 12/10, công trình lắp đặt quang điện đô thị lớn nhất ở châu Âu đã được khánh thành tại khu chợ Abattoirs Anderlecht ở thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ.

Công trình này thuộc dự án SolarMarket, được trang bị hơn 5.800 tấm pin Mặt Trời cho mái của tòa nhà để sản xuất 1.653 MWh/năm, tương đương lượng điện tiêu thụ hằng năm của hơn 700 hộ dân.

Theo Giám đốc công ty khởi nghiệp Skysun, quá trình chuyển đổi năng lượng, các phương thức tiêu dùng và đi lại mới cũng như các thành phố kết nối đang là cơ hội lớn cho ngành năng lượng. Các tác động đến tiêu thụ năng lượng cũng như chi phí liên quan đến sản xuất của lĩnh vực này không ngừng tăng lên.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này cũng như các yêu cầu về môi trường ở các trung tâm đô thị lớn, công ty lắp đặt quang điện kiến trúc và đô thị lớn nhất ở châu Âu SolarMarket là một giải pháp phù hợp. Do đó, mái của tòa nhà chính ở chợ Abattoirs tại thành phố Anderlecht được hưởng lợi từ một dự án cải tạo đầy tham vọng và hiện có một công viên năng lượng Mặt Trời rộng 12.000m2.

Gần 30% năng lượng được tạo ra từ các tấm pin mặt trời gắn trên mái tòa nhà sẽ được các lò mổ sử dụng, phần còn lại sẽ được đưa vào mạng lưới để phục vụ cho các công ty ở Brussels.

Đồng sáng lập của Skysun, Léopold Coppieters, cho biết Ủy ban công trình hoàng gia và di tích Brussels cho phép triển khai lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời trên một tòa nhà được xếp hạng, điều này có thể thực hiện được nhờ sự đổi mới kỹ thuật mà công ty đã phát triển, trong đó tích hợp năng lượng tái tạo vào mái nhà đồng thời đảm bảo khả năng cách nhiệt và chống thấm của một công trình được xây dựng từ thế kỷ XIX.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Năng lượng Brussels Alain Maron chúc mừng Skysun, nhấn mạnh dự án này mở ra những triển vọng mới cho việc triển khai quang điện ở Vùng thủ đô Brussels "nhằm đạt được các mục tiêu khí hậu mà Bỉ đã đặt ra, theo đó trung hòa carbon vào năm 2050"./.

Bạn đang đọc bài viết Bỉ khánh thành công trình quang điện đô thị lớn nhất châu Âu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày 15/7: Cả nước ghi nhận 1.695 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 15/8 của Bộ Y tế cho biết, ca COVID-19 mới tăng lên 1.695, tăng hơn 200 trường hợp so với ngày trước đó. Trong ngày số bệnh nhân khỏi gấp gần 6 lần ca mới; bệnh nhân nặng cũng tăng lên.
Đại hội chi bộ tổ dân phố số 14, nhiệm kỳ 2022-2025
Là một trong những khu dân cư có số lượng Đảng viên đông đảo, địa bàn hoạt động rộng, Chi bộ Khu dân cư số 14 (Đảng bộ phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội ) tổ chức trọng thể Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 vào sáng 14.8.