Thứ năm, 11/08/2022 19:33 (GMT+7)

Hương Giang, Lan Ngọc bức xúc trước tình trạng bạo lực gia đình

Huỳnh Đạt -  Thứ hai, 24/08/2020 14:18 (GMT+7)

Vấn nạn “Bạo lực gia đình” chưa bao giờ là chủ đề hạ nhiệt trong xã hội, cuộc sống hôn nhân của đông đảo gia đình Việt.

Hàng tuần, hàng giờ, biết bao nhiêu phụ nữ đã phải hứng chịu những trận đòn roi từ người chồng vũ phu. Tuần này, các chị em trong hội “Chị Em Chúng Minh” đã đứng lên và kêu gọi đông đảo chị em phụ nữ hãy mạnh mẽ, chống lại nạn “Bạo hành gia đình”. 

Hương Giang chia sẻ một trong những điều ám ảnh nhất mà cô đã chứng kiến chính là bạn của Hương Giang bị bạn trai đánh đập dã man. Qua những trận bạo lực đó, người phụ nữ không chỉ gánh chịu những nỗi đau về thể xác mà còn nặng nề hơn đó chính là tâm lý. Chỉ vì không dám buông bỏ mà người phụ nữ vẫn tiếp tục bám víu vô mối tình đầy bạo lực đó. Hương Giang nói thêm: “Có những người buông bỏ được thì sau này cũng bị ám ảnh rất nhiều, sợ hôn nhân, sợ đàn ông”. 

Bên cạnh đó, Hari Won cũng lên tiếng: “Không chỉ nói đến các cặp vợ chồng, mà các cặp đang trong mối quan hệ hẹn hò cũng xảy ra các tình trạng bạo lực tinh thần, bạo lực thể xác và thậm chí bạo lực thể xác cũng có. Mà điều buồn cười nhất là họ không biết họ đang bị bạo lực”. Một phần những người “nạn nhân” trong các cuộc bạo hành đó thấy chuyện đó là bình thường vì xung quanh ai cũng bị và điều đó đang diễn ra hằng ngày dần trở thành một thói quen. Lan Ngọc bức xúc: “Tại sao người trong cuộc vẫn chịu đựng ngày qua ngày”. Theo nhiều nguồn thông tin tìm kiếm được, các chị em đúc kết qua những bài phỏng vấn là vì người phụ nữ không thể vượt qua được và nếu đề nghị chấm dứt mối quan hệ sẽ bị người đàn ông tiếp tục đến quậy phá.  

Đặc biệt đối với phụ nữ miền Bắc, Hương Giang cũng chia sẻ: “Đa số phụ nữ giấu việc bạo hành trong gia đình vì xấu hổ với hàng xóm xung quanh”.

Đối với người phụ nữ nhiều trải nghiệm như NSND Lê Khanh: “Theo chị, buộc phụ nữ phải nhịn vì quá sợ. Và điều thứ hai là nhẫn nhịn cho con. Đặc biệt là có những cặp vợ chồng dù chửi nhau suốt ngày nhưng cũng không thể bỏ, mỗi lần thấy ai chửi bới chồng mình lại lao ra bảo vệ”.  

Hương Giang cũng nói lên một câu khiến hội chị em rất tâm đắc: “Bạo lực là hành động của sự bất lực”. Và Hương Giang cũng nhắn gửi đến đấng mày râu hãy xử lý tất cả những chuyện xung quanh cuộc sống của mình bằng một cách văn minh mà không cần động chạm đến tay chân.

Tại sân khấu của chương trình “Chị Em Chúng Mình”, các chị em cũng giới thiệu đến quý khán giả đường dây nóng của Tổ chức bảo vệ trẻ em, phụ nữ bị bạo hành “Ngôi Nhà Bình Yên” (Hotline: 1900 969 680). 

Bên cạnh sự chia sẻ của 5 nghệ sĩ nữ trong chương trình, sự xuất hiện đặc biệt của ca, nhạc sĩ Khắc Việt cũng trở thành một điểm sáng. Chính Khắc Việt thừa nhận anh là người từng “động thủ” với người bạn trai của em gái mình khiến hội chị em trầm trồ. Khắc Việt cũng nêu lên quan điểm cá nhân: “Riêng đàn ông mà đã đánh phụ nữ một lần, chắc chắn sẽ có những lần sau nữa. Anh cực kỳ phẫn nộ về điều đấy”.  

Chương trình “Chị Em Chúng Mình” cũng gửi một thông điệp đến tất cả những người phụ nữ, trẻ em: “Đừng im lặng trước những hành động bạo lực, đừng im lặng trước hạnh phúc của chính mình”. Chương trình “Chị Em Chúng Mình” cũng kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng “Nói không với bạo lực, bảo vệ trẻ em, an toàn cho phụ nữ”. Các nghệ sĩ tham gia chương trình cùng tất cả khán giả có mặt tại trường quay đã cùng nhau thể hiện tinh thần bằng cách viết tên mình lên đó và gắn kết thành một trái tim xanh rất to như một lời kêu gọi đến tất cả các khán giả. 

Bạn đang đọc bài viết Hương Giang, Lan Ngọc bức xúc trước tình trạng bạo lực gia đình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Gần 10 tấn nhãn Việt chinh phục thị trường Australia
Năm nay, Thương vụ Việt Nam tại Úc tiếp tục tổ chức Tuần lễ nhãn Việt Nam với tên gọi “nhãn Việt Nam mình năm 2022”, như một lời giới thiệu hằng năm với bạn bè Úc và nhắn gửi đồng bào thưởng thức hương vị quê nhà.

Tin mới

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.