Thứ ba, 28/03/2023 22:11 (GMT+7)

Cảnh báo ô nhiễm môi trường biển tại Brazil

MTĐT -  Thứ sáu, 17/03/2023 14:55 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, các nhà khoa học đã phát hiện các tảng đá hình thành từ rác thải nhựa tại một hòn đảo của Brazil.

Việc này đã dấy lên lo ngại khi tình trạng ô nhiễm đang diễn ra nghiêm trọng, gây tác động xấu đến môi trường sống của loài rùa biển xanh đặc trưng tại nơi đây.

Hòn đảo Trinidade với địa chất núi lửa đã khiến rác thải nhựa trôi dạt và tích tụ tại đây tan chảy và hòa lẫn vào đá. Đây là bằng chứng cho thấy tác động của con người ngày càng gia tăng gây ảnh hưởng lớn đến chu kỳ địa chất trái đất.

tm-img-alt
Nhựa được tìm thấy trong tảng đá tại hòn đảo này. Ảnh: AP

Nhóm nhà khoa học đã tiến hành các thử nghiệm hóa học nhằm tìm ra loại nhựa được gọi là “chất dẻo” trong các tảng đá nhựa. Đồng thời, họ cũng đã xác định nguyên nhân xảy ra tình trạng ô nhiễm phổ biến trên bãi biển của đảo Trinidade là do lưới đánh cá bị bỏ lại.

Tình trạng ô nhiễm tại đảo Trinidade đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của sinh vật biển ở Brazil. Điều này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho chính quyền địa phương cần tìm ra một giải pháp để giải quyết vấn đề này.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo ô nhiễm môi trường biển tại Brazil. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lào: Cháy rừng và ô nhiễm không khí nghiêm trọng
Hỏa hoạn thường xảy ra tại Lào vào mùa khô và nóng, với nhiệt độ ở thủ đô Vientiane lên mức 39 độ C liên tục trong nhiều ngày qua. Giới chức lo ngại các đám cháy do người dân đốt nương để chuẩn bị cho vụ mùa sắp tới có thể nghiêm trọng hơn.

Tin mới

Khởi tố nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng II
Tại cuộc họp báo chiều 28/3, đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế (C03) cho biết, đã khởi tố tổng cộng 32 người trong 2 vụ án liên quan đến sai phạm tại Vạn Thịnh Phát, trong đó có nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng