Thứ bảy, 03/12/2022 10:03 (GMT+7)

Công nghệ nghiền khô siêu mịn được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh

Minh Trần -  Thứ tư, 23/11/2022 09:03 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo Quyết định của Chủ tịch nước trao tặng Giải thưởng HCM cho 75 tác giả, đồng tác giả có công trình/cụm công trình đặc biệt xuất sắc về KHCN góp phần xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc, Quảng Ninh có một công trình được trao tặng giải thưởng.

Ông Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ nhiệm đề tài giới thiệu mẫu đất sau khi nghiền khô siêu mịn.
Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ nhiệm đề tài giới thiệu mẫu đất sau khi nghiền khô siêu mịn.

Đó là công trình “Nghiên cứu công nghệ nghiền khô siêu mịn, nâng cao mức độ tự động hóa và hiệu quả sử dụng nhiệt trong sản xuất ngói cao cấp” do Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Gốm Đất Việt làm chủ nhiệm. Ðồng tác giả công trình là các ông: Nguyễn Quang Toàn, Ðồng Ðức Cương, Lương Quang Phú, Nguyễn Duy Tấn, Ðỗ Ngọc Hà, Nguyễn Văn Yên, Nguyễn Văn Lai, Nguyễn Ðại Binh, Vũ Lương Hưng và Nguyễn Văn Thành.

Máy nghiền khô siêu mịn.
Máy nghiền khô siêu mịn.

Theo đánh giá Hội đồng khoa học, công trình của Gốm Đất Việt đã đem lại nhiều hiệu quả kinh tế, xã hội cao và lợi nhuận lớn trong sản xuất hàng hoá ở quy mô công nghiệp. Đặc biệt, công trình có hiệu quả tích cực trong bảo vệ môi trường, giảm đến mức tối đa nước thải, bụi thải, khí thải, hướng tới vòng tuần hoàn trong sản xuất khi tái sử dụng chất thải rắn phát sinh từ sản xuất và phế thải trong sản xuất của các ngành công nghiệp khác.

Lễ công bố và trao giải thưởng Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào ngày 23/11 tại Thủ đô Hà Nội./.

Bạn đang đọc bài viết Công nghệ nghiền khô siêu mịn được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thiết bị hút rác dưới nước
Nhóm sinh viên tại Malaysia đã phát minh ra một thiết bị có tên là máy hút Whalecro, cho phép thợ lặn vừa bơi dưới nước vừa thu thập rác làm để làm sạch đại dương

Tin mới

Loạn sắc phục
Không biết có nước nào trên thế giới cũng giống như nước ta về điều này? Tôi có dịp đến một số nước ở cả châu Á lẫn châu Âu thì chưa thấy. Chỉ có hai lực lượng mặc sắc phục riêng có quân hàm, phù hiệu và đội mũ riêng là bộ đội và cảnh sát.