Thứ bảy, 25/05/2024 02:05 (GMT+7)

Công nhân vệ sinh môi trường Hà Nội trả lại đồ nhặt được cho du khách nước ngoài

Trâm Anh -  Thứ hai, 06/05/2024 15:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công nhân vệ sinh môi trường thuộc Chi nhánh Hoàn Kiếm URENCO 2, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã nhặt được một túi xách của du khách Đan Mạch và tìm cách trả lại cho người bị mất.

Du khách Đan Mạch cảm kích trước nghĩa cử đẹp của công nhân vệ sinh môi trường Hà Nội
Chị Nguyễn Thị Đoan - người nhặt được chiếc túi xách của du khách Đan Mạch. Ảnh: Trịnh Thanh Phi

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, vừa qua  công nhân vệ sinh môi trường của công ty đã có nghĩa cử cao đẹp khi tìm cách trả lại túi xách nhặt được cho người bị mất. 

Cụ thể, ngày 21/4, sau khi kiểm tra tình hình thu gom rác ở phường Hàng Gai và Hàng Bồ, chị Nguyễn Thị Huê - Tổ trưởng Tổ thu gom rác cụm Hàng Bồ, Hàng Gai, Cửa Đông (Chi nhánh Hoàn Kiếm URENCO 2, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội URENCO) di chuyển về điểm tập kết rác Phùng Hưng, phường Cửa Đông để đôn đốc việc đưa rác lên xe chở về nơi xử lý.

Đến điểm tập kết rác phố Phùng Hưng, chị Huê thấy các công nhân đang xúm lại bàn tán chuyện gì đó. Qua hỏi chuyện, chị Huê nắm được chi tiết sự việc là trước đó ít phút, công nhân Nguyễn Thị Đoan khi thu gom rác ở phố Hàng Điếu đã nhặt được chiếc túi vải đeo chéo trong đống rác tại điểm đổ rác 27 Hàng Điếu.

Do vội đi thu gom rác đảm bảo chỉ tiêu số xe rác của ca trực đêm, chị Đoan đưa chiếc túi cho các chị em nhờ báo cáo tổ trưởng kiểm tra xem trong túi có gì.

Sau khi nhận túi, chị Huê cùng các công nhân mở túi kiểm tra có 1 điện thoại Iphone, 1 thẻ ngân hàng, hơn 1.500.000 đồng, giấy tờ tùy thân của du khách nước ngoài,…

Chị Huê cùng một đồng nghiệp đến Công an phường Cửa Đông trình báo, nộp tài sản để cơ quan chức năng tiến hành tìm kiếm, sớm trao trả tài sản cho người đánh rơi.

Công an phường Cửa Đông kiểm tra xác nhận bên trong túi của du khách có: 1 điện thoại Iphone, 1 hộ chiếu mang tên Laura Ellehave Nielsen (quốc tịch Đan Mạch), 1 thẻ ngân hàng mang tên Laura Ellehave Nielsen và 1.510.000 đồng.

Công an phường Cửa Đông đã khẩn trương xác minh và xác định được nữ du khách người Đan Mạch Laura Ellehave Nielsen đang lưu trú ở một nhà nghỉ trên địa bàn phường Hàng Gai và nhanh chóng liên hệ mời chị này đến trụ sở Công an phường Cửa Đông nhận lại tài sản.

Du khách Đan Mạch cảm kích trước nghĩa cử đẹp của công nhân vệ sinh môi trường Hà Nội
Công an phường Cửa Đông trao trả chiếc túi cho du khách Laura Ellehave Nielsen. Ảnh: Công an phường Cửa Đông

Sáng 22/4, nữ du khách Laura Ellehave Nielsen đã đến Công an phường Cửa Đông nhận lại tài sản, đồng thời bày tỏ sự cảm kích và cảm ơn các công nhân vệ sinh môi trường, Công an phường Cửa Đông đã giúp chị tìm lại đồ bị mất.

Qua hành động đẹp của các chị công nhân vệ sinh môi trường, nữ du khách đã có kỷ niệm đẹp về con người Thủ đô Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung.

Du khách Đan Mạch cảm kích trước nghĩa cử đẹp của công nhân vệ sinh môi trường Hà Nội
Chị Nguyễn Thị Huê - Tổ trưởng Tổ thu gom rác Hàng Bồ, Hàng Gai. Ảnh: Trịnh Thanh Phi
Bạn đang đọc bài viết Công nhân vệ sinh môi trường Hà Nội trả lại đồ nhặt được cho du khách nước ngoài. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Những bước chân "Xanh"
Khi màn đêm buông xuống, hầu hết mọi người đã trở về nhà nghỉ nghơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi nhưng những công nhân vệ sinh môi trường vẫn miệt mài, bận rộn để góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp.
Người công nhân thoát nước bén duyên “thợ giỏi”
Tận tâm, trách nhiệm trong công việc, luôn tìm tòi những sáng kiến, cải tiến để nâng cao năng suất công việc chuyên môn, công nhân Nguyễn Văn Toàn, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, chính là tấm gương thợ giỏi để các đồng nghiệp noi theo.
Một đêm của những công nhân làm nghề kỳ lạ
Đều đặn mỗi ngày từ 22 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau, các công nhân sẽ di chuyển khắp các con hẻm ở TP.HCM để dò tìm ống cấp nước bị bể dưới lòng đất, góp phần giảm thất thoát nước sạch cho TP.

Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.