Chủ nhật, 05/12/2021 12:15 (GMT+7)

Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang

MTĐT -  Thứ năm, 01/10/2020 15:23 (GMT+7)

Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang (BGREA) sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, với các doanh nghiệp trong nước, cùng VNREA xây dựng một thị trường bất động sản phát triển bền vững.

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản của tỉnh Bắc Giang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt trong tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đang có những bước phát triển đột phá, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước thì bất động sản là lĩnh vực nhận được sự quan tâm hàng đầu. 

Tuy nhiên thị trường bất động sản của tỉnh Bắc Giang hiện còn phát triển tự phát, thiếu liên kết, đồng bộ; việc phát triển các sản phẩm bất động sản chưa tuân thủ các quy luật của thị trường, tình trạng kinh doanh phát triển theo phong trào vẫn còn khá phổ biến. Cơ cấu hàng hóa bất động sản nhà ở mất cân đối, lệch pha giữa cung và cầu. Còn tình trạng hoạt động không theo quy định pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín của các doanh nghiệp bất động sản chuyên nghiệp.

Trước thực tế đó, để xây dựng thị trường bất động sản phát triển chuyên nghiệp hơn trong tương lai, nhiều cá nhân, doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Giang đã nung nấu ý định thành lập Hiệp hội Bất động sản.

Từ nhu cầu đó, xem xét các điều kiện thực tế và căn cứ quy định của pháp luật, Ban vận động lâm thời mà nòng cốt là Câu lạc bộ bất động sản tỉnh Bắc Giang đã báo cáo UBND tỉnh và Sở Xây dựng tỉnh. Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Quyết định số 1393/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang. 

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các tổ chức, công dân trong tỉnh hoạt động trong lĩnh vực bất động sản theo quy định của pháp luật Việt Nam, tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hiệp hội đại diện cho cộng đồng và các doanh nghiệp bất động sản tỉnh Bắc Giang, là cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước; là tổ chức tham vấn, phản biện đối với các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc hoạch định các chính sách cho thị trường bất động sản.

Ngày 1/10, tại TP. Bắc Giang đã diễn ra Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trên tinh thần “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển”.

Hình ảnh tại Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: reatimes.vn)

Tới dự Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang có sự tham dự của ông Hà Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng).

Về phía Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) có ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch VNREA; ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), Phó Chủ tịch VNREA; ông Phan Hữu Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Phó Chủ tịch VNREA; ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), Tổng Thư ký VNREA; ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cùng một số thành viên Ban Thường vụ Hiệp hội.

Về đại diện tỉnh Bắc Giang có sự tham dự của ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng lãnh đạo các sở ngành; khối doanh nghiệp tỉnh cùng 118 tổ chức và cá nhân tham gia Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang.

Các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: reatimes.vn)

Tại Đại hội, Hiệp hội bất động sản tỉnh Bắc Giang đã bầu ra ban chấp hành với 24 thành viên và Chủ tịch là ông Lại Thanh Sơn - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang. Đồng thời, Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang cũng chính thức nhận quyết định trở thành thành viên của Hiệp hội bất động sản Việt Nam - VNREA.

Lãnh đạo VNREA trao tặng lẵng hoa chúc mừng Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang. (Ảnh: reatimes.vn)

Trong nhiệm kỳ đầu, từ năm 2020 - 2025, Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang sẽ hướng đến việc từng bước khẳng định là một tổ chức có uy tín, đóng vai trò cầu nối liên kết những nhà kinh doanh bất động sản hàng đầu trong tỉnh, góp phần thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Hiệp hội là một tổ chức xã hội theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải về tài chính. Phương châm của Hiệp hội là hướng tới lợi ích của hội viên, “hoạt động chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo”.

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang cũng nêu cao tinh thần “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển”; nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, xây dựng Hiệp hội ngày càng vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà phương hướng đã đề ra, xứng đáng với lòng tin, sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, góp phần vào công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của tỉnh Bắc Giang.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch VNREA chia sẻ tại Đại hội Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: reatimes.vn)

Chủ tịch Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch VNREA nhận định, Bắc Giang hiện nay xuất hiện như một nhân tố mới đầy tiềm năng trên thị trường bất động sản Việt Nam khi có đường giao thông thuận lợi, quỹ đất còn rất lớn, dân số đông, quy hoạch thành phố rất tốt. Do đó, tiềm năng thị trường bất động sản tại địa phương này còn rất nhiều. Nếu có sự liên kết tốt với doanh nghiệp bất động sản trong nước và quốc tế, Bắc Giang sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Tại Đại hội, Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang cũng đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: reatimes.vn)

Đại diện tỉnh Bắc Giang, ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho hay: "Trong điều kiện còn nhiều khó khăn song thị trường bất động sản vẫn thu hút được các nhà đầu tư, giao dịch bất động sản vẫn sôi động, cơ cấu sản phẩm ngày càng mở rộng... Bất động sản vẫn đem lại nhiều nguồn thu cho ngân sách tỉnh. Tuy vậy, phát triển bất động sản và xây dựng đô thị tại Bắc Giang vẫn còn nhiều hạn chế và gặp những khó khăn nhất định... Có thể nói, Hiệp hội Bất động sản ra đời trong thời điểm hiện tại là hoàn toàn phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi của hội viên, khách hàng..."./.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trót dại
Vô tình "trót dại" thì đau/Hữu tình "trót dại" thương nhau cả đời...