Thứ sáu, 22/10/2021 16:07 (GMT+7)

Đài Loan: Cháy chung cư 40 năm tuổi ở thành phố Cao Hùng, ít nhất 46 người chết

MTĐT -  Thứ năm, 14/10/2021 18:54 (GMT+7)

Hãng tin Reuters đưa tin hỏa hoạn đã xảy ra tại một chung cư 13 tầng ở Đài Loan vào khoảng 3h sáng nay (14-10) theo giờ địa phương, ít nhất 46 người chết và 41 người khác bị thương.

Tòa chung cư tọa lạc tại thành phố Cao Hùng, phía nam đảo Đài Loan. Khi ngọn lửa bùng lên, cơ quan cứu hỏa đã điều ít nhất 75 xe và 159 lính cứu hỏa đến hiện trường.

tm-img-alt
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: ITN

Hiện tại đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên, các tầng dưới của tòa chung cư đã bị cháy đen hoàn toàn.

Theo thông báo của cơ quan cứu hỏa địa phương, đám cháy "cực kỳ dữ dội", phá hủy nhiều tầng của tòa nhà.

Hiện chưa rõ chính xác nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Tòa nhà trên được xây dựng năm 1981, có tên là Cheng Chung Cheng (Thành Trung Thành). Các tầng dưới có nhiều cửa hàng, còn ở các tầng trên là căn hộ.

Theo thông tin, 2 tầng hầm của chung cư hiện không được sử dụng. Còn tầng 1 tới tầng 5 vẫn còn trống. Có khoảng 120 hộ gia đình sống ở các tầng từ 7 - 11.

Hãng tin CNA (Đài Loan) dẫn lời các quan chức địa phương cho biết đám cháy được cho là bùng lên ở tầng 1 của tòa chung cư, sau đó lan sang các tầng khác.

Một người dân địa phương cho biết ông nghe một tiếng nổ lớn khi đang ngủ và thức dậy thì thấy tòa nhà đang cháy. Thị trưởng thành phố đã có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn.

Cơ quan cứu hỏa Cao Hùng kêu gọi công chúng không để quá nhiều rác trong và xung quanh nơi ở của họ và giữ cho các cầu thang thoáng, không bị cản trở khi di chuyển. Họ cũng khuyến cáo người dân tuân thủ cẩn thận các hướng dẫn đảm bảo an toàn về điện và cháy nổ, lắp đặt thiết bị phát hiện khói và gọi cho chính quyền khi phát hiện hỏa hoạn.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đài Loan: Cháy chung cư 40 năm tuổi ở thành phố Cao Hùng, ít nhất 46 người chết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới