Thứ ba, 16/08/2022 13:36 (GMT+7)

Đề xuất xây thêm nhà giữ xe rộng 3.500m2 cho sân bay Tân Sơn Nhất

MTĐT -  Thứ sáu, 29/07/2022 14:30 (GMT+7)

Khu đất rộng hơn 3.500 m² trong Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất được đề xuất xây dựng thành bãi xe, bãi đệm cho người dân sử dụng khi đến sân bay.

Cảng vụ hàng không Miền Nam vừa có báo cáo gửi lãnh đạo Bộ GTVT về giải pháp nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, đảm bảo an ninh trật tự và hoạt động vận tải đường bộ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo Cảng vụ hàng không Miền Nam, hiện nay số lượng xe taxi phục vụ hành khách tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất còn thiếu so với nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ, cao điểm hè...

tm-img-alt
Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Lợi dụng tình trạng thiếu xe một số lái xe taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ đã chèo kéo, mồi chào, ép giá hành khách gây mất trật tự khu vực sân bay.

Để giải quyết tình trạng này, theo Cảng vụ hàng không Miền Nam, cần có sự vào cuộc đồng bộ của các cơ quan chức năng TP.HCM, ngành hàng không, đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt của doanh nghiệp cảng hàng không là Tổng công ty cảng hàng không ACV…

Với vai trò là cơ quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hàng không dân dụng, Cảng vụ hàng không miền Nam kiến nghị Sở GTVT TP.HCM báo cáo UBND TP kêu gọi đầu tư xây dựng thêm bãi đậu xe, bãi đệm cho các phương tiện ra/vào phục vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Vị trí này tiếp giáp vào ga Quốc tế, góc đường Bạch Đằng- Trường Sơn- Hồng Hà, có diện tích hơn 3.500 m2. Đây là khu đất trống chưa quy hoạch, TP.HCM đang tạm giao cho Cảng vụ hàng không Miền Nam quản lý.

Ngoài ra, cảng vụ cũng yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư TCP hoàn chỉnh phương án vị trí dừng đỗ, luồng tuyến, biển báo cho xe công nghệ tại nhà xe TCP.

Nhà xe TCP ở sân bay Tân Sơn Nhất có tổng diện tích xây dựng lên tới gần 67.000 m² với quy mô gồm 1 tầng hầm, 1 tầng lửng, 5 tầng nổi và 1 tầng mái.

Sức chứa của nhà xe ở khu vực dành cho xe máy đạt gần 6.000 xe. Khu vực đỗ xe dành cho taxi đón khách chứa được khoảng 700 xe và khu vực dành cho ô tô lưu thông tại sân bay khoảng 1.500 xe.

Cảng vụ cũng đề nghị cơ quan chức năng phối hợp Công an quận Tân Bình, CSGT, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất tổ chức phân luồng khu vực ra vào cảng nhằm hạn chế ùn tắc.

Hoài Thu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất xây thêm nhà giữ xe rộng 3.500m2 cho sân bay Tân Sơn Nhất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh nghiệm nén chất thải của Bồ Đào Nha
Để nâng cao hiệu quả của việc thu gom rác thải có thể tái chế, Bồ Đào Nha và Hy Lạp đã áp dụng các trạm thu gom nhựa/kim loại với bộ phận nén tích hợp quy mô công cộng hay hộ gia đình, cho phép tự nén các loại rác riêng lẻ và phân loại dễ dàng.
Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.