Hà Nội, Chủ nhật Ngày 22/09/2019

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 20/5/2019

Mtđt, 10:02 20/05/2019

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 20/5/2019. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 20/5/2019.

Đắk Nông gọi đầu tư dự án khu đô thị mới hơn 1.400 tỷ

UBND tỉnh Đắk Nông vừa phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất công bố lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn Tỉnh năm 2019 (đợt 1). Theo đó, Sở Xây dựng Đắk Nông là bên mời thầu Dự án Khu đô thị mới tổ 1, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa.

Dự án có khái toán tổng mức đầu tư (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) là khoảng 1.444 tỷ đồng. Chi phí giải phóng mặt bằng là khoảng 41 tỷ đồng. Thời gian thực hiện là 36 tháng.

Khu vực triển khai Dự án là tại tổ dân phố 1, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Tổng diện tích sử dụng đất là 5,5 ha, trong đó 3,67 ha là đất sạch (diện tích khu nhà công vụ; phần diện tích đã giải phóng mặt bằng thuộc hạng mục Kè bờ đông Hồ trung tâm thuộc Dự án Cụm công trình thủy lợi Gia Nghĩa và phần diện tích đất giao thông); 1,83 ha còn lại chưa giải phóng mặt bằng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông được giao hướng dẫn Bên mời thầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành.

Đề xuất tăng thuế ở những nơi 'sốt' đất

Kiến nghị này được nêu tại báo cáo của Bộ Xây dựng gửi đến các đại biểu Quốc hội, theo hướng đề xuất Chính phủ có thẩm quyền điều chỉnh mức thuế giao dịch bất động sản (BĐS) để kịp thời bình ổn thị trường khi có biến động lớn. Theo nhận định của Bộ Xây dựng, hiện một số đối tượng đầu cơ BĐS vẫn hoạt động công khai, lợi dụng các yếu tố xã hội như chuẩn bị quy hoạch đô thị, chuẩn bị xây dựng các công trình hạ tầng, mở rộng đô thị... để đẩy giá lên cao thu lợi bất chính làm bất ổn thị trường, dẫn chứng tình trạng này ở một số địa bàn như Quảng Ninh, Khánh Hòa, Kiên Giang, TP.HCM.

Đây không phải lần đầu Bộ Xây dựng kiến nghị sử dụng biện pháp thuế để xử lý cơn sốt BĐS. Vào năm 2007, bộ này đã kiến nghị Bộ Tài chính nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh thuế nhà đất theo hướng đánh thuế lũy tiến đối với các trường hợp chủ sở hữu, sử dụng có nhiều nhà, đất vượt hạn mức quy định, có nhà đất nhưng không đưa vào khai thác sử dụng nhằm hạn chế đầu cơ và tăng nguồn thu cho ngân sách.

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ khó khăn

Chia sẻ tại Diễn đàn "Xu hướng đầu tư bất động sản 2019", ông Nguyễn Trần Nam – Nguyên Thứ Trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, theo thống kê gần đây, các chỉ số của nền kinh tế đều có những chuyển biến tích cực.

Hầu hết các lĩnh vực kinh tế trong nước đều ổn định, tiếp tục đà phát triển, môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh không ngừng được cải thiện. Đặc biệt, có hai chỉ số quan trọng vẫn tích cực ảnh hưởng tới thị trường bất động sản, đó là: Giải ngân vốn FDI tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và mức độ tiêu dung của Việt Nam theo một số chuyên gia vào hàng cao trong khu vực, thậm chí so với Trung Quốc, Thái Lan.

Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm ngoái dường như các chỉ số lại đang có dấu hiệu giảm sút, doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán giảm. Bên cạnh đó, bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều bất ổn và chịu ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, theo đó dòng vốn đầu tư chuyển tới các khu vực suy giảm…

Trong nước, Chính phủ đang có nhiều nỗ lực cải cách tích cực nhằm tạo một môi trường kinh doanh thông thoáng, lành mạnh…Nhưng theo phản ánh của doanh nghiệp thì vẫn chưa có sự chuyển biến mạnh mẽ.

Trong bối cảnh đó, thị trường bất động sản cũng có sự giảm sút. Cụ thể, theo thống kê mới đây, tại TP.HCM, số lượng giấy phép xây dựng giảm 16%, có 150 dự án bị dừng lại kiểm tra rà soát.

Theo ông Nam, điểm mạnh nhất của thị trường bất động sản Việt Nam là sức cầu và thanh khoản rất lớn. Thống kê của Liên Hợp Quốc cũng chỉ ra rằng, những nước người dân có thu nhập trung bình từ 1000 -10.000 USD thường dùng để mua nhà và Việt Nam lại đang nằm trong khoảng đó.

“Thị trường của chúng ta về trung và dài hạn sẽ rất tốt, tốc độ đô thị hoá còn độ mở rất lớn. Theo tính toán, trung bình mỗi năm có 1 triệu người chuyển từ khu vực nông thôn sang các khu đô thị. Tâm lý người dân thích dành dụm mua nhà. Điều quan trọng là cung ứng được cho cầu này một cách có chất lượng”, ông Nam nhìn nhận.

Ninh Bình: Gọi đầu tư dự án khu dân cư hơn 625 tỷ đồng

Dự án Khu dân cư phía Đông đường Nguyễn Minh Không (đường Quốc lộ 1 tránh TP. Ninh Bình), xã Ninh Nhất, TP. Ninh Bình có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 625,985 tỷ đồng vừa được UBND tỉnh Ninh Bình bổ sung vào Danh mục dự án khu đô thị mới, khu dân cư công bố lựa chọn chủ đầu tư năm 2019. Nhà đầu tư thực hiện Dự án sẽ được lựa chọn theo hình thức đấu thầu.

Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với diện tích l15,48 ha với quy mô dân số khoảng 3.030 người. Khu dân cư bao gồm xây dựng nhà ở, nhà văn hóa, trường mầm non, công trình hỗn hợp dịch vụ thương mại… Thời gian thực hiện Dự án từ 2019 - 2022.

Khu đất đầu tư xây dựng Dự án đã được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 595/QĐ-UBND ngày 10/4/2017. Hiện trạng đất là chưa giải phóng mặt bằng.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 20/5/2019 tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản