Hà Nội, Thứ Ba Ngày 01/12/2020

Kon Tum: Đường trăm tỷ sụt lún trầm trọng

Mai Trung, 15:40 17/09/2020

Quốc lộ 14C đoạn đi qua tỉnh Kon Tum có vốn đầu tư hơn trăm tỷ, nhưng chưa hết thời gian bảo hành đã bong tróc trầm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo ghi nhận thực tế, từ km60 đến km62, chỉ trong 3km đường đã có đến hàng trăm điểm bong tróc, sụt lún mặt đường, gây nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thông. Nhiều điểm được khắc phục, sửa chữa nhưng lại tiếp tục hư hỏng. Đặc biệt tại km62, mặt đường bị bong tróc dày đặc hơn hẳn, nhiều nơi nhựa đùn lên từng mảng lớn. Tại các vị trí này, chỉ cần lấy tay bóc nhẹ là lớp nhựa đã dễ dàng rời ra.

Đường trăm tỷ bong tróc, sụt lún khi chưa bàn giao.

Ghi nhận tại đoạn khác, từ km33 đến km42, có vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng và đang được thi công. Ở một số đoạn đã thi công xong, chưa bàn giao như tại km35, km36 cũng đã xuất hiện bong tróc, hư hỏng, hằn lún rất rõ ràng.

Đoạn đường từ km42 đến km72, có vốn đầu tư hơn 70 tỷ đồng, cũng đã xuất hiện hàng loạt hư hỏng.

Được biết, tuyến đường này là huyết mạch nối các huyện Sa Thầy, Ia Hdrai, Ngọc Hồi của tỉnh Kon Tum, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và rút ngắn khoảng cách. Trung ương đã đầu tư vốn để làm hai đầu đoạn tuyến 14C đi qua tỉnh, phần còn lại được sửa chữa và vá lại nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Dù vậy, hiện nay, người dân vẫn liên tục phản ánh về tình trạng bong tróc, sụt lún gây nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thông.

Nói về vấn đề này, ông Trần Kiên - Phòng Quản lý kết cấu, hạ tầng thuộc Sở GTVT tỉnh Kon Tum cho biết, nguyên nhân hư hỏng có thể là do đường có kết cấu mặt đường láng nhựa chứ không phải thảm nhựa nên xe trọng tải lớn lưu thông làm bong mặt đường. “Nếu khắc phục mà hư tiếp, Sở sẽ tiếp tục yêu cầu khắc phục, vì đến tháng 12/2020 mới hết thời gian bảo hành” - Ông nói.

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Đường trăm tỷ sụt lún trầm trọng tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông