Hà Nội, Chủ nhật Ngày 20/09/2020

Hà Nội: Cận cảnh dòng xe 'đối đầu' trên phố Cát Linh

Duy Dương, 13:17 08/06/2018

Đã hơn một tháng nay, để phục vụ thi công ga ngầm S10 của Dự án Đường sắt đô thị ga Hà nội - Nhổn, Sở GTVT đã áp dụng phương án thử nghiệm việc tổ chức lại giao thông trên phố Cát Linh, Quận Đống Đa.

Theo đó, một đoạn đường trên phố Cát Linh chính thức bị cấm lưu thông một chiều đường từ đoạn nút giao Trịnh Hoài Đức đến Giảng Võ. Tuy nhiên, bất chấp biển cấm lưu thông một chiều, người dân vẫn đi vào tuyến đường cấm này, khiến giao thông nơi đây lộn xộn.

Được biết, việc ngăn đường trên phố Cát Linh mới chỉ là giai đoạn một của dự án thi công ga ngầm S10 của Dự án Đường sắt đô thị ga Hà Nội - Nhổn, trong khi thời gian thi công dự kiến là 8 tháng.

Nếu không có biện pháp cứng rắn phù hợp hơn và người dân không tuân thủ đúng biển cấm thì tình trạng mất an toàn giao thông và ảnh hưởng tiến độ công trình là điều không tránh khỏi.

Ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, tình trạng người tham gia giao thông không chấp hành biển hiệu bất chấp tại nạn có thể rình rập...

Sơ đồ dự án thi công ga ngầm S10 của Dự án Đường sắt đô thị ga Hà Nội-Nhổn.
Biển thông báo đầu phố Cát Linh.
Biển cấm là thế nhưng người tham gia giao thông họ cứ đi tùy thích
Tuy chưa phải giờ cao điểm nhưng người dân vẫn đi cả lên vỉa hè.
Chạy ngược chiều bất chấp biển cấm.
Dường như người tham gia giao thông không để ý gì tới biển cấm.
Quan sát từ xa dòng người nối tiếp nhau vi phạm.
Giao thông xuôi ngược trên phố Cát Linh.
Được biết việc ngăn một đoạn đường trên phố Cát Linh mới chỉ là giai đoạn một của dự án, trong khi thời gian thi công là 8 tháng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cận cảnh dòng xe 'đối đầu' trên phố Cát Linh tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông