Thứ sáu, 21/01/2022 14:51 (GMT+7)

Đoàn bác sĩ Đà Nẵng không ăn Tết, đến Gia Lai hỗ trợ chống dịch

Tâm An -  Thứ sáu, 05/02/2021 20:17 (GMT+7)

Chiều 5/2, đoàn y tế của TP Đà Nẵng đã lên đường đến Gia Lai để hỗ trợ, phối hợp với ngành y tế địa phương này thực hiện điều tra, truy vết, xử lý ổ dịch phòng chống dịch COVID -19.

Chiều 5/2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đã đến động viên, chia tay đoàn công tác của ngành y tế thành phố được cử tăng cường hỗ trợ tỉnh Gia Lai kiểm soát, khống chế dịch Covid-19.

Đoàn công tác y tế thành phố Đà Nẵng chi viện cho tỉnh Gia Lai do bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn. Đoàn có 8 người, gồm 2 nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, 6 nhân viên y tế thuộc Trung tâm y tế các quận, huyện Sơn Trà, Hòa Vang, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ và Hải Châu.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đoàn gồm 4 bác sĩ, 4 cử nhân y tế công cộng và y sĩ đa khoa. Đây đều là những người có kinh nghiệm trong quản lý các ca bệnh, điều tra truy vết F1, F2 trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 2 vừa qua xảy ra trên địa bàn thành phố. Nhiệm vụ của đoàn công tác là phối hợp với nhân lực y tế tỉnh Gia Lai trong công tác điều tra, truy vết, xử lý ổ dịch phòng chống Covid-19 tại địa bàn tỉnh Gia Lai.

Lễ tiễn đoàn cán bộ y tế Đà Nẵng tình nguyện lên đường chiều 5/2.

Anh Bùi Thức Thắng - Thạc sĩ Y tế công cộng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, cho biết ngay khi dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương, Quảng Ninh, anh và các đồng nghiệp đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng lên đường “chia lửa” với các địa phương. Do đó, khi nhận lệnh lên đường đi Gia Lai sáng nay, anh vẫn giữ tinh thần lạc quan và chuẩn bị mọi phương án để hỗ trợ tỉnh bạn.

Đi "chi viện" trong lúc Tết Nguyên đán cận kề, anh Thắng cho biết dù bản thân có một chút buồn, nhưng mọi người trong đoàn đều xác định lúc này nhiệm vụ chống Covid-19 mới là quan trọng nhất lúc này.

"Tôi có 2 con nhỏ, cháu lớn 6 tuổi, cháu nhỏ mới lên 3 tuổi, vợ cũng công tác trong ngành y nên cũng hơi khó khăn một chút. Tuy vậy, không riêng gì gia đình tôi mà rất nhiều đồng nghiệp lúc này không có tâm trí để nghĩ đến việc ăn Tết. Bây giờ, với tất cả anh em trong đoàn, hành trang mang theo đó là sự quyết tâm, những kinh nghiệm trong thời gian chống dịch tại Đà Nẵng là cái lớn nhất”, anh Thắng chia sẻ.

Các nhân viên y tế Đà Nẵng lên đường chi viện cho Gia Lai.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng tạm biệt đoàn y tế lên đường làm nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Tam Lãm – Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm CDC Đà Nẵng cho biết: "Dù trong thời gian cận kề Tết lại đi công tác xa, không hẹn ngày về nhưng bản thân anh em nhận thức nhiệm vụ, công việc của mình cao cả nên cũng cố gắng sắp xếp ổn thoả mọi việc. Chúng tôi đi thì hứa sẽ hoàn thành tốt nghiệm vụ để sớm về, còn người ở nhà cũng hứa sẽ làm thay những công việc cho ngày Tết nhất ở nhà giống như những năm trước đây".

Chia tay những nhân viên y tế, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ sự trân trọng tinh thần trách nhiệm và sự dũng cảm của những người đầu tiên trong đôi ngũ cán bộ y tế của thành phố xung phong nhận nhiệm vụ giúp cả nước chống dịch bệnh.

“Việc cử đoàn công tác lên giúp sức Gia Lai là thể hiện tinh thần tương thân tương ái, vừa là nhiệm vụ vừa là niềm tự hào với Đà Nẵng. Tôi chúc các anh chị lên đường mạnh mẽ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đúng với kỳ vọng của nhân dân thành phố”, ông Quảng nói.

Thay mặt đoàn công tác, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng -  Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, các thành viên trong đoàn đều quyết tâm và hứa sẽ cố gắng hết sức để cùng với ngành y tế Gia Lai truy vết, khoanh vùng và nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19.

Bạn đang đọc bài viết Đoàn bác sĩ Đà Nẵng không ăn Tết, đến Gia Lai hỗ trợ chống dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thảo Dân !
Kính thưa đồng chí Thảo Dân!//“Chức vụ” mãi mãi không cần phải "nguyên"...