Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/07/2021

Đà Nẵng tiếp nhận 100 liều vaccine COVID-19 đầu tiên

Bình An, 14:44 11/03/2021

100 liều vắc xin đầu tiên của TP Đà Nẵng sẽ tiêm cho các y, bác sĩ tuyến đầu đang thực hiện công tác điều trị bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 11/3, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa tiếp nhận 100 liều vắc xin Covid-19 từ Bộ Y tế.

Được biết, những liều vắc xin Covid-19 về Đà Nẵng trong đợt này thuộc lô vắc xin do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu sản xuất và đã được nhập khẩu về Việt Nam ngày 24/2 vừa qua.

Lô vắc xin Covid-19 đầu tiên được đưa về Đà Nẵng. Ảnh: Anh Dũng

Hiện, 100 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên này đã được chuyển về hệ thống kho lạnh của Công ty Cổ phần vaccine Việt Nam (VNVC) tại Đà Nẵng để bảo quản theo quy trình chuẩn.

Sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định, toàn bộ lô vắc xin sẽ được VNVC trung chuyển và bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng để triển khai tiêm chủng cho nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Đà Nẵng - những người đang điều trị cho bệnh nhân dương tính với Covid-19.

100 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên mà Đà Nẵng tiếp nhận hiện đang được bảo quản tại kho lạnh của Công ty Cổ phần vaccine Việt Nam (VNVC).

Bà Lê Bắc - Giám đốc Trung tâm tiêm chủng VNVC tại Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi đầu tư và trang bị hệ thống kho lạnh đạt chuẩn với 51 kho lanh, trong đó có 3 kho lạnh có điều kiện bảo quản nhiệt độ âm sâu đến 86 độ C.Tất cả những kho lạnh hoặc se lạnh cũng như thùng thì đều được thẩm định và đạt tiêu chuẩn để có thể lưu trữ và bảo quản, vận chuyển vắc xin".

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tiếp nhận 100 liều vaccine COVID-19 đầu tiên tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Ánh đèn đêm sáng rực đường, Có chăng? Chỉ tiếng "chổi vàng" người ơi