Hà Nội, Thứ Năm Ngày 04/03/2021

Đỗ Nhật Nam nhận học bổng của đại học Mỹ

Mtđt, 09:17 18/12/2018

Bà Phan Hồ Điệp - mẹ Đỗ Nhật Nam - cho hay con trai mình đã trúng tuyển ĐH Pomona, Mỹ, với học bổng 71.900 USD/năm.

Trao đổi với Zing.vn chiều 17/12, bà Phan Hồ Điệp thông tin ĐH Pomona có hai đợt tuyển sinh trong năm. Đợt tuyển sinh sớm vào tháng 12 và tuyển sinh thường vào tháng 3/2019. Đỗ Nhật Nam (17 tuổi) tự chọn trường, khi có kết quả mới thông báo với gia đình.

Nữ phụ huynh khẳng định mức học bổng con trai được nhận là 71.900 USD/năm, tương đương 1,64 tỷ đồng. Khi nhận được thư thông báo của trường, Đỗ Nhật Nam đã gọi điện báo với mẹ.

Đỗ Nhật Nam hạnh phúc bên gia đình. Ảnh: FBNV.

“Nam không phải thần đồng như truyền thông vẫn gọi nên thi cái gì cũng phải nhiều lần. Thi SAT lần một, Nam đạt 1.440 điểm; lần hai đạt 1.550 điểm. Đợt này, Nam cũng apply học bổng Quest Bridge, vào vòng chung kết và trượt. Nam không phải thần đồng nên học hành thực sự gian nan, nhất là môn không phải thế mạnh như Toán”, bà Điệp tâm sự.

Đỗ Nhật Nam được biết đến là học sinh có nhiều thành tích, dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam, khi mới 7 tuổi. Năm 14 tuổi, cậu vinh dự nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Obama.

Nam sinh từng lọt vào danh sách những học sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi ACT (American College Testing) của ĐH Johns Hopkins (Mỹ). Tháng 7/2014, trước khi du học Mỹ, Nhật Nam là tổng biên tập tờ báo dành cho tuổi teen của Đông Nam Á - Creative Melange.

Trong quá trình du học phổ thông ở Mỹ, Đỗ Nhật Nam trở về Việt Nam dạy tiếng Anh miễn phí tại trường Tiểu học Pascal và Newton, Hà Nội, cho các bạn nhỏ trong kỳ nghỉ hè.

ĐH Pomona thành lập năm 1887, thuộc thành phố Claremont, bang California, là thành viên của Claremont Colleges (nhóm trường đại học được đánh giá tốt ở ngoài thành phố Los Angeles).

Trường còn có chính sách nhận sinh viên hoàn toàn dựa vào hồ sơ mà không cân nhắc khả năng tài chính.

Theo Quyên Quyên

Zing News

Bạn đang đọc bài viết Đỗ Nhật Nam nhận học bổng của đại học Mỹ tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục