Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 05/06/2020

Gia Lai: Đội cồng chiêng nhí kế thừa và phát huy văn hóa dân tộc

A LỰC, 08:00 02/12/2018

Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm nay có nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, trong đó các đội cồng chiêng nhí cũng góp nhiều tiết mục không kém phần công phu.

Các hoạt động biểu diễn của các đội cồng chiêng đến từ các địa phương được diễn ra liên tục trong những ngày này tại TP Pleiku, Gia Lai. Ngoài các nghệ nhân lớn tuổi thì các đội cồng chiêng của các em thiếu nhi cũng mang đến nhiều nét độc đáo cho mùa hội năm nay.

Đội cồng chiêng nhí thị xã Ayun Pa biểu diễn tại Festival năm nay.
Đội cồng chiêng nhí thị xã Ayun Pa biểu diễn tại Festival năm nay.

Chị Trần Xuân Hương - Quản lý đội cồng chiêng đến từ thị xã Ayun Pa, Gia Lai cho biết: Đa phần các thành viên trong đội là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 trên địa bàn thị xã, tổng số thành viên trong đội là gần 45 em. Các em đã tập luyện trong gần 1 tháng để tham dự Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm nay.

Đội cồng chiêng huyện Kông Chro với hơn 1 nửa thành viên là học sinh từ lớp 5 đến lớp 9.
Đội cồng chiêng huyện Kông Chro với hơn 1 nửa thành viên là học sinh từ lớp 5 đến lớp 9.

Anh Lê Hữu Nghĩa - Quản lý đội cồng chiêng đến từ huyện Kông Chro, Gia Lai cho biết: Đội cồng chiêng của huyện độ tuổi từ 15 đến 40 nhưng hơn một nửa thành viên trong đội là học sinh từ lớp 5 đến lớp 9 đang sinh sống trên địa bàn huyện. Mọi người trong đội cồng chiêng đã luyện tập miệt mài hơn 1 tháng nay để có biểu diễn tại Festival.

Đội cồng chiêng huyện Chư Sê với nhiều thành viên là học sinh từ lớp 3 đến lớp 9.
Đội cồng chiêng huyện Chư Sê với nhiều thành viên là học sinh từ lớp 3 đến lớp 9.

Chị Đinh Srưm, một thành viên trong đội cồng chiêng huyện Chư Sê, Gia Lai cho biết: Đội cồng chiêng của huyện với độ tuổi từ 9 đến 35, nhiều thành viên trong đội là học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 đang sinh sống trên địa bàn huyện. Các em học sinh rất vui mừng khi biết tin được tham dự Festival năm nay, nên các em đã tích cực luyện tập để tham gia.

Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm nay có sự góp mặt của các đội cồng chiêng nhí là một tín hiệu đáng mừng khi đã xây dựng được đội ngũ kế thừa để bảo tồn, phát huy vốn văn hóa quý báu của dân tộc.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Đội cồng chiêng nhí kế thừa và phát huy văn hóa dân tộc tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa