Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/07/2021

Hà Nội: Hơn 1.000 áo dài tỏa sáng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Như Huỳnh, 08:30 30/06/2020

Tối 28/6, Chương trình Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam đã diễn ra thành công tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức, trình diễn hơn 1.000 mẫu áo dài của 21 nhà thiết kế trong nước.

Hình ảnh vẻ đẹp của các di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới: Vịnh Hạ Long, Tràng An, Đền thờ Hùng Vương… đều được các nhà thiết kế khắc họa một cách tinh tế nhất lên chiếc áo dài.

Khách mời trên sân khấu khai mạc chương trình Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam.

Chương trình quy tụ nhiều người mẫu chuyên nghiệp, mẫu nhí, đặc biệt là có sự góp mặt của những nhân vật truyền cảm hứng như: NSND Trà Giang, NSND Lan Hương, NSND Thanh Tú, NSND Thanh Lan, phu nhân đại sứ các nước và cả phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng các học viên của Học viện Phụ nữ, các trẻ em, người nước ngoài sống tại Hà Nội…

Người mẫu tham gia trình diễn.

Có thể thấy, đây là chương trình biểu diễn áo dài lớn nhất nước ta cho đến nay, vừa tôn vinh áo dài, vừa góp phần định vị áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Được biết, chương trình sẽ được mang đi trình diễn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước trong thời gian tới.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hơn 1.000 áo dài tỏa sáng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
Nhà thơ Mã Lam tên thật là Nguyễn Công Phúc, ông sinh ngày 13/06/1954 năm Giáp Ngọ.Ngoài lấy bút danh Mã Lam, còn sử dụng bút danh tên chính Nguyễn Công Phúc.
Nga Vũ luôn có cái linh hoạt trong thơ, chị không bị gò bó vào câu chữ, nhưng lại có thể kể những sự việc rất dung dị đời thường mộc mạc bằng những ngôn từ tươi mới và hiện đại.
…Chỉ biết rằng viết báo là công việc hằng giờ hằng ngày, dòng chảy của nó chính là hiện thực cuộc sống, còn thơ là một thế giới khác đầy bí ẩn, lạ lùng…