Thứ năm, 29/09/2022 15:23 (GMT+7)

Hà Nội: Hơn 1.000 áo dài tỏa sáng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Như Huỳnh -  Thứ ba, 30/06/2020 08:30 (GMT+7)

Tối 28/6, Chương trình Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam đã diễn ra thành công tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức, trình diễn hơn 1.000 mẫu áo dài của 21 nhà thiết kế trong nước.

Hình ảnh vẻ đẹp của các di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới: Vịnh Hạ Long, Tràng An, Đền thờ Hùng Vương… đều được các nhà thiết kế khắc họa một cách tinh tế nhất lên chiếc áo dài.

Khách mời trên sân khấu khai mạc chương trình Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam.

Chương trình quy tụ nhiều người mẫu chuyên nghiệp, mẫu nhí, đặc biệt là có sự góp mặt của những nhân vật truyền cảm hứng như: NSND Trà Giang, NSND Lan Hương, NSND Thanh Tú, NSND Thanh Lan, phu nhân đại sứ các nước và cả phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng các học viên của Học viện Phụ nữ, các trẻ em, người nước ngoài sống tại Hà Nội…

Người mẫu tham gia trình diễn.

Có thể thấy, đây là chương trình biểu diễn áo dài lớn nhất nước ta cho đến nay, vừa tôn vinh áo dài, vừa góp phần định vị áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Được biết, chương trình sẽ được mang đi trình diễn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước trong thời gian tới.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hơn 1.000 áo dài tỏa sáng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sát sinh (*)...
Tội tình chi mấy cánh chim//Sải bay trong gió kiếm tìm mưu sinh...

Tin mới