Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/07/2021

Lai Châu mở cửa lại hoạt động dịch vụ kinh doanh, du lịch nội địa

MTĐT, 09:16 23/06/2021

UBND tỉnh Lai Châu cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục hồi các hoạt động du lịch, điểm du lịch nội địa tỉnh nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống Covid-19.

UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn số 1758/UBND-VX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, từ 0h ngày 22.6, UBND tỉnh Lai Châu cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, phòng tập gym, yoga, thẩm mỹ, spa, bi-a, nhà hàng, quán ăn, quán giải khát, nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các biện pháp an toàn, phòng chống dịch của Bộ Y tế; chịu sự quản lý, giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng.

Bắt đầu từ 0h ngày 24.6, cho phép hoạt động trở lại các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: vũ trường, karaoke, quán bar, xông hơi, mát xa, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, điểm cung cấp dịch vụ internet. Đối với các địa bàn ở mức độ “Bình thường mới” theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31.5.2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia. Trường hợp mức độ nguy cơ có sự thay đổi thì việc tạm dừng loại hình dịch vụ nào tại điểm này do Chủ tịch UBND huyện quyết định sau khi có ý kiến của Sở Y tế.

Cho phép phục hồi các hoạt động du lịch, điểm du lịch nội địa tỉnh để thúc đẩy phát triển kinh tế nhưng phải đảm bảo các điều kiện và biện pháp an toàn phòng, chống Covid-19.

UBND tỉnh khuyến cáo người dân hạn chế các hoạt động tập trung đông người, đối với các sự kiện bắt buộc phải tổ chức thì các cơ quan, đơn vị tổ chức phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định của cơ quan y tế trên địa bàn.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giao các sở, ngành chức năng, UBND cấp huyện, cấp xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm; không cho phép các tổ chức, cá nhân tổ chức các hoạt động không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các huyện, thành phố hoàn thành đánh giá mức độ nguy cơ theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31.5.2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia trước 0 giờ ngày 24.6.2021 để áp dụng các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp có sự thay đổi mức độ đánh giá thì kịp thời tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp./.

Quỳnh Vy/Báo Văn hoá

Bạn đang đọc bài viết Lai Châu mở cửa lại hoạt động dịch vụ kinh doanh, du lịch nội địa tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa