Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 18/09/2020

Gốc đào cổ thụ được 'hét' giá 100 triệu ở chợ hoa Tết

Mtđt, 15:45 24/01/2019

Tại chợ hoa Tết quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), một gốc đào phai cao 3,5 mét đang được rao bán với giá lên đến 100 triệu đồng.

Những ngày qua, người dân có mặt tại hội chợ hoa Tết diễn ra tại quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) được chiêm ngưỡng nhiều gốc đào đẹp.

Nổi bật trong số đó là gốc đào phai 5 cánh, cao tới 3,5 m.

Nữ chủ nhân gốc đào này cho biết đã mang cây từ Hải Phòng về hội chợ.

Cây có dáng đẹp, thân, gốc xù xì, mốc meo thể hiện sự cổ kính, già nua. Theo nhiều người chơi cảnh có kinh nghiệm, tuổi đời ít nhất của cây phải 15 năm, thậm chí 30 năm.

Cây đào này còn được đánh giá cao bởi hoa và nụ đẹp. Nữ chủ nhân cho biết đang rao bán với giá 100 triệu đồng. "Tôi đã mua lại gốc đào này với giá cao. Vì vậy, tôi chỉ bán khi có người mua đúng giá 100 triệu đồng", chị chia sẻ.

Tại chợ hoa Tết, nhiều gốc đào khác lâu năm cũng được rao giá bán 30 đến 40 triệu đồng.

Do được chăm sóc cẩn thận và thời tiết thuận lợi, các gốc đào đều đang ra hoa đẹp và dự kiến nở rộ đúng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Nhiều chủ của các gốc đào cho hay thị trường đào Tết năm nay không có nhiều thay đổi. Họ đều nói được đúng giá thì bán, còn không mang về tiếp tục chăm sóc để phục vụ cho năm sau.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Gốc đào cổ thụ được 'hét' giá 100 triệu ở chợ hoa Tết tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Nhằm phục vụ nhu cầu mua bán, trao đổi hoa, cây cảnh và các sản phẩm trang trí trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, UBND TP Pleiku triển khai tổ chức chợ hoa Tết tại 3 địa điểm trong thành phố.