Chủ nhật, 24/10/2021 20:42 (GMT+7)

Động đất tại Mê-hi-cô, ít nhất 61 người chết

MTĐT -  Chủ nhật, 10/09/2017 08:21 (GMT+7)

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, tính đến ngày 9-9, trận động đất mạnh 8,2 độ rích-te xảy ra tại Mê-hi-cô đã làm ít nhất 61 người chết và 330 người bị thương.

Ðây là trận động đất mạnh nhất ở Mê-hi-cô trong hơn 80 năm qua. Cơ quan Ðịa chấn quốc gia Mê-hi-cô (SSN) thông báo ghi nhận hơn 260 dư chấn sau trận động đất, trong đó dư chấn cao nhất là 6,1 độ rích-te và nhiều khả năng sẽ có dư chấn lên đến bảy độ rích-te.

* Ngày 8-9, sau khi thị sát bang Xi-a-pát và đến thăm hỏi động viên người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng do trận động đất, Tổng thống Mê-hi-cô Ê.Ni-ê-tô tuyên bố quốc tang ba ngày để tưởng niệm các nạn nhân. Chính phủ Mê-hi-cô cho biết, trận động đất không gây hư hỏng hoàn toàn các con đường ở các bang Oa-xa-ca, Ta-ba-xcô và Xi-a-pát và việc sửa chữa có thể được tiến hành nhanh chóng. Ngoài ba bang nêu trên, các sân bay, bến cảng, hệ thống đường sắt và thông tin liên lạc trên cả nước vẫn hoạt động bình thường.

Động đất gây thiệt hại nặng nề tại bang Oa-xa-xa, Mê-hi-cô. Ảnh Roi-tơ

* Cảnh báo sóng thần sau động đất tại Mê-hi-cô đã được dỡ bỏ. Công tác sơ tán người dân tại các khu vực ven biển đang tiếp tục được tiến hành khẩn trương. Hiện lực lượng cứu hộ, cảnh sát và binh sĩ đang nỗ lực tìm kiếm những người còn sống sót trong đống đổ nát. Nhà chức trách Mê-hi-cô tiếp tục thống kê thiệt hại vật chất do trận động đất, trong bối cảnh có rất nhiều ngôi nhà, công trình công cộng… bị sụp đổ. Trận động đất cũng gây ảnh hưởng một số nước trong khu vực như En Xan-va-đo, Goa-tê-ma-la nhưng không có thiệt hại về người.

Theo Nhân Dân điện tử

Bạn đang đọc bài viết Động đất tại Mê-hi-cô, ít nhất 61 người chết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới