Thứ bảy, 23/10/2021 06:29 (GMT+7)

Đồng Nai: Tạm giữ 11 thuyền khai thác cát trái phép

MTĐT -  Thứ hai, 06/07/2020 11:33 (GMT+7)

Sáng ngày 5/7, đoạn qua địa bàn hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành 11 thuyền khai thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai đã bị Phòng CS giao thông (PC08) lập hồ sơ, tạm giữ

Tạm giữ thuyền khai thác cát trái phép. Nguồn ảnh: Internet

Khoảng 1 giờ sáng ngày 5/7 trên địa bàn sông Đồng Nai (xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) lực lượng PC 08, Công an tỉnh Đồng Nai đang tuần tra thì phát hiện có hai chiếc thuyền đang khai thác, vận chuyển trái phép. Vào lúc này, lực lượng công an xác định rõ mục tiêu, áp sát các đối tượng nhưng rất nhanh sau đó các đối tượng này đã tẩu thoát bằng cách nhảy xuống sông. Tổ công tác đã tạm giữ hai thuyền trên nhằm phục vụ xác minh, điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 4/7 lực lượng công an PC08, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang tụ điểm khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai, khu vực cửa rạch Bà Chèo, xã Tam An, huyện Long Thành.

Khi bị truy đuổi, các đối tượng bơm hút cát đã rút lù, nhấn chìm một thuyền bơm hút cát, nhảy xuống sông. Đồng thời, tám thuyền vận chuyển đã nhanh chóng chạy vào các rạch nhỏ. Lực lương công an đã kịp thời khống chế tám thuyền vận chuyển, đang chở khoảng 130 m3 cát.

Sau khi trục vớt thuyền bơm hút cát bị nhấn chìm, lực lượng chức năng đã đưa tổng cộng chín thuyền về trụ sở Phòng PC 08 ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa để phục vụ công tác điều tra.

Mặc dù trong thời gian qua lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã quyết tâm không để tình trạng khai thác cát trái phép xảy ra trên địa bàn nhưng tình trạng này vẫn kéo dài và thường xảy ra vào ban đêm ở tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt là đoạn qua địa bàn các huyện Nhơn Trạch, Long Thành và khu vực giáp ranh giữa Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Minh Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Tạm giữ 11 thuyền khai thác cát trái phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ô nhiễm nguồn nước - nguy cơ lớn gây thiếu hụt nước ngầm
Nước dưới đất hay đôi khi còn được gọi là nước ngầm, là thuật ngữ chỉ loại nước nằm bên dưới bề mặt đất trong các không gian rỗng của đất và trong các khe nứt của các thành tạo đá, và các không gian rỗng này có sự liên thông với nhau.
Đắk Nông: Dùng vũ lực để thực hiện dự án!
Mặc dù cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho dân nhưng đơn vị không chấp hành lại còn dùng vũ lực để thực hiện…

Tin mới