Thứ ba, 06/06/2023 23:01 (GMT+7)

Dự án Takara Hòa Bình Resort chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản

Đức Huấn -  Thứ năm, 23/03/2023 14:13 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hòa Bình: Dự án trồng rừng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng Hiền Lương tại xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc do Công ty TNHH đầu tư và phát triển du lịch Hiền Lương làm chủ đầu tư chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản.

Dự án đang trong quá trình xây dựng hạ tầng

Theo tìm hiểu được biết, dự án trồng rừng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng Hiền Lương tại xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc được UBND tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 33/QĐ-UBND ngày 24/4/2019, nhà đầu tư của dự án là Công ty TNHH đầu tư và phát triển du lịch Hiền Lương. Dự án còn được gọi với tên thương mại là Takara Hòa Bình Resort.

tm-img-alt
Quyết định chủ trương đầu tư dự án trồng rừng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng Hiền Lương của UBND tỉnh Hòa Bình

Mục tiêu của dự án là trồng rừng tạo cảnh quan và môi trường trong sạch, trong lành, kết hợp với đầu tư khu nghỉ dưỡng chất lượng cao và trung tâm nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, góp phần phát triển ngành du lịch tại địa phương, tạo việc làm và tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Dự án diện tích sử dụng đất là hơn 60ha (gồm 46,6ha đất và 13,3ha đất có mặt nước), quy mô công suất thiết kế của dự án: diện tích đất trồng rừng là 29,9ha; khách sạn 80 phòng, Bugalow 40 căn; trung tâm nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi 110 giường. Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 296 tỷ đồng, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư.

Ngày 11/11/2021, Dự án được Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cấp Giấy phép xây dựng số 46/GPSXD. Điều chỉnh giấy phép xây dựng ngày 15/3/2022. Theo đó dự án được phép xây dựng các hạng mục công trình trên diện tích 31,6ha gồm các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như: san nền, giao thông, tường chắn, hệ thống thoát nước…Công trình kiến trúc gồm: Viện dưỡng lão; Khu biệt thự song lập; nhà hàng, khách sạn..

Theo ghi nhận của phóng viên những ngày cuối tháng 3/2023, hiện nay tại dự án Chủ đầu tư đang tiến hành thi công hạ tầng kỹ thuật, xây dựng một số hạng mục nhà biệt thự nghỉ dưỡng, đường giao thông…

tm-img-alt
Hình ảnh nhà mẫu đã được Chủ đầu tư triển khai xây dựng tại dự án
tm-img-alt
Hạ tầng giao thông của dự án vẫn còn ngổn ngang

Dự án chưa đủ điều kiện mở bán và kinh doanh bất động sản

Có thể nói, ngay sau khi được Sở Xây dựng cấp giấy phép thì khối lượng công việc của chủ đầu tư dự án là rất nhiều. Và công việc cấp thiết đầu tiên mà Công ty TNHH đầu tư và phát triển du lịch Hiền Lương cần phải bắt tay vào làm việc ngay là tiến hành thi công xây dựng các hạng mục dự án theo giấy phép được cấp để đưa dự án về đích đúng tiến độ cũng như hoàn thành được mục tiêu.

tm-img-alt
Dự án đang được chủ đầu tư triển khai thi công, xây dựng hạ tầng

Tuy nhiên, rất bất ngờ khi những công việc mà người ta thấy ở dự án còn là những hoạt động quảng cáo, tổ chức sự kiện ký kết hợp tác với các sàn phân phối các sản phẩm của dự án đến tay khách hàng.

Mặc dù thực tế tiến độ thi công dự án vẫn còn đang trong quá trình xây dựng, ngổn ngang là như thế nhưng ngược lại các hoạt động quảng cáo rao bán, tổ chức sự kiện về dự án đã diễn ra vô cùng sôi động. 

Cụ thể, ngày 23/3/2022 tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện "Ký kết và Kích off dự án Takara Hòa Bình Resort" với quy mô sân khấu hoành tráng để quảng cáo, giới thiệu về Dự án trồng rừng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng Hiền Lương tại xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc do Công ty TNHH đầu tư và phát triển du lịch Hiền Lương làm chủ đầu tư với khách hàng.

tm-img-alt
Hình ảnh tại buổi lễ Ký kết và Kích off dự án Takara Hòa Bình Resort (Theo thông tin từ webside Takara.pro.vn)

Và cũng có những hợp đồng giao dịch với khách hàng dưới hình thức “Hợp đồng vay vốn” cùng với đó là “Văn bản thỏa thuận” về việc thực hiện khoản vay với giá trị đã được giao dịch lên tới vài tỷ đồng đã diễn ra.

Nhận thấy những hoạt động này luôn tiềm ẩn những rủi ro cho khách hàng và gây “nhiễu loạn” thị trường bất động sản trong tỉnh, phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có liên hệ với Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình để trao đổi thông tin.

Ngày 15/3/2023, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình có văn bản số 647/SXD-QLN&TTBĐS về việc cung cấp thông tin về dự án Trồng rừng kết hợp du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Hiền Lương, xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, Sở Xây dựng khẳng định “Dự án trồng rừng kết hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hiền Lương xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển du lịch Hiền Lương làm chủ đầu tư, tính đến thời điểm hiện nay dự án chưa đủ điều kiện mở bán và chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản”.

Bài tiếp: Chủ đầu tư thực hiện việc giao dịch các sản phẩm bất động sản khi chưa đủ điều kiện. UBND huyện Đà Bắc nói gì?

Bạn đang đọc bài viết Dự án Takara Hòa Bình Resort chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới