Thứ hai, 02/10/2023 15:19 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 15/9: Bắc Bộ tiếp tục mưa và dông

MTĐT -  Thứ sáu, 15/09/2023 07:08 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 15/9, miền Bắc tiếp tục hứng mưa to, cục bộ mưa rất to và dông, sau đó mưa có xu hướng giảm dần.

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 15/9

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, những cơn mưa vừa, mưa to vẫn tiếp tục trút xuống Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ từ chiều tối 14/9 đến sáng 15/9, cục bộ mưa rất to và dông.

Lượng mưa phổ biến 20-50 mm, có nơi trên 80 mm. Các nơi khác ở Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Sau những ngày trời âm u, mưa xối xả, từ chiều 15/9, mưa ở những khu vực trên xu hướng giảm dần.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 15/9 (Ảnh minh họa).

Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to từ đêm 14-15/9, lượng mưa phổ biến dao động 40-70 mm, có nơi trên 120 mm.

Chiều tối và đêm 14/9, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 60 mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng, đặc biệt tại các huyện:  A Lưới (Thừa Thiên Huế); Hòa Vang, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng).

Cũng theo trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, hiện nay ở khu vực vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Dự báo ngày và đêm 15/9, ở khu vực vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 15/9

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 15/9, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa. 

Sáng và chiều 15/9, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa. Trong mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 28 - 31 độ, tăng 2 - 5 độ so với ngày hôm trước. Độ ẩm tương đối phổ biến 72 - 78%, mật độ mây khoảng 95 - 99%.

Tối và đêm mai, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trong khoảng 24 - 25 độ, tăng nhẹ 1 độ so với đêm hôm trước. Độ ẩm trung bình phổ biến 86 - 91%; mật độ mây đạt mức 99 - 100%. 

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 15/9, thời tiết TP HCM có mây, có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào chiều tối và đêm), ngày nắng. 

Sáng và trưa 15/9, khu vực TP HCM chủ yếu có mây và nắng; buổi chiều thỉnh thoảng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ tiếp tục duy trì ổn định trong khoảng 32 - 33 độ. Độ ẩm tương đối phổ biến 74 - 75%; mật độ mây 98 - 100%.

Tối và đêm mai, thời tiết TP HCM có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra thời tiết cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động trong khoảng 26 - 28 độ, tăng nhẹ 1 độ so với đêm trước. Độ ẩm trung bình phổ biến 92 - 97%; mật độ mây 94 - 98%. 

Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 12/9 đến ngày 20/9. Theo đó, trong khoảng thời gian dự báo, cả ba miền nhiều ngày mưa rào và dông.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 12-13/9 có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; từ ngày 14/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trung Trung Bộ từ ngày 14/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

Tây Nguyên và Nam Bộ từ 12-13/9 chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; từ ngày 14/9 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết hôm nay 15/9 chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng Hòa Bình sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; riêng Hòa Bình 26-28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực đồng bằng sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ, riêng phía Bắc gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ; có nơi trên 31 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ.

H.Hà

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết hôm nay 15/9: Bắc Bộ tiếp tục mưa và dông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Biển Đông chuẩn bị đón bão
Dự báo, bão Koinu sẽ vượt qua Philippines trong vài ngày tới và đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 trong năm 2024.
Châu Âu vừa đối diện với nhiệt độ cao chưa từng thấy
Tháng 9 đã chứng kiến sự gia tăng của nhiệt độ tại nhiều quốc gia châu Âu. Từ Áo, Pháp, Đức, Ba Lan cho đến Thụy Sĩ..., nhiệt độ trung bình đã lập kỷ lục. Các tổ chức quốc tế và cơ quan thời tiết đều báo cáo về những con số đáng lo ngại.

Tin mới

Đà Bắc- Hòa Bình: Đất rừng đang bị xâm hại
Một diện tích lớn đất rừng sản xuất tại khu vực Ngầm Suối Láo, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đang bị xâm hại vì hoạt động xây dựng trái phép. Do vậy rất cần sự vào cuộc của UBND huyện Đà Bắc và UBND tỉnh Hòa Bình.
Cúc họa mi
Thu đi lặng lẽ mơ màng//Mà sao?//Vạt cúc ngỡ ngàng chia tay...