Thứ tư, 17/07/2024 19:50 (GMT+7)

Gần 100% công nhân lao động khu công nghiệp ở Bắc Giang đã tiêm mũi 4 vaccine Covid-19

MTĐT -  Thứ ba, 06/09/2022 11:49 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ông Ngô Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang - cho biết, tính đến thời điểm này, đã có 96,1% công nhân lao động trong các khu công nghiệp của tỉnh tiêm vaccine mũi 4.

Theo khảo sát của phóng viên, nhiều công nhân lao động trong các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã được tiêm mũi 4 vaccine phòng chống COVID-19. Được tiêm đầy đủ các mũi vaccine, công nhân lao động yên tâm hơn trong quá trình làm việc.

Chị Phan Thị Huế - công nhân một công ty điện tử tại các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang - cho biết, chị đã tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 từ cách đây hơn 1 tháng. Theo đó, khi công ty thông báo phối hợp với bên y tế tiêm cho công nhân, khi biết mình đủ điều kiện về thời gian, chị Huế đã chủ động đăng ký ngay.

“Dù tiêm vaccine rồi vẫn có thể bị mắc COVID-19, nhưng tôi được biết, tiêm đầy đủ các mũi sẽ giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, các triệu chứng nhẹ hơn, không bị những hậu quả nặng nề nếu nhiễm bệnh” - chị Huế cho hay.

Chị Huế hiểu rõ hơn ai hết điều này, bởi thời điểm tháng 3.2022, chị từng mắc COVID-19. Do thời điểm trên đã tiêm 3 mũi vaccine nên chị chỉ bị các triệu chứng nhẹ và khỏi bệnh khá nhanh. Sau khi khỏi bệnh, sức khoẻ của chị bình thường, không bị các ảnh hưởng nặng nề của “hậu COVID-19”.

“Khi công ty thông báo tiêm mũi 4, tôi đăng ký đi tiêm ngay. Lần đi tiêm này tôi bị sốt, mệt mỏi hơn so với những lần trước. Nếu sau này cần phải tiêm mũi tăng cường nữa, tôi vẫn sẵn sàng” - chị Huế bày tỏ và cho biết, hầu hết công nhân trong công ty nơi chị làm việc đều đã tiêm mũi 4.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Theo công đoàn cơ sở một công ty điện tử tại Khu công nghiệp Vân Trung, cho đến thời điểm này, có khoảng 90% công nhân lao động của công ty đã tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19. Công ty có tổng cộng 26.000 công nhân lao động. Số công nhân lao động chưa được tiêm mũi 4 do chưa đủ điều kiện về thời gian (mới mắc COVID-19…); hoặc đã đủ điều kiện để tiêm nhưng đang trong thời gian nghỉ thai sản. Công nhân lao động đều chủ động phối hợp công ty trong công tác này.

Công đoàn cơ sở công ty cho biết, hằng tuần, công ty đều có các đợt tiêm vaccine do Trung tâm Y tế các Khu công nghiệp Bắc Giang tổ chức. Công ty thường xuyên tổ chức rà soát, nếu công nhân lao động đủ điều kiện đều được tiêm mũi 4 thì sẽ được cập nhật vào danh sách để tiêm.

Ngoài ra, khi tuyển dụng mới công nhân lao động, công ty đều rà soát thống kê về tình hình tiêm vaccine ngay từ đầu vào, sau đó nhập vào hệ thống quản lý tiêm vaccine, báo cáo với bên Trung tâm Y tế các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang để bổ sung vào danh sách tiêm vaccine. Tỉ lệ tiêm vaccine mũi 4 cao giúp công ty yên tâm hơn trong quá trình sản xuất. Công ty vẫn tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế để triển khai công tác này.

Hiện tại, bên cạnh “phủ sóng” vaccine mũi 4, công ty vẫn duy trì đeo khẩu trang, sát khuẩn tay (tuy nhiên tần suất không nhiều như trước đây).

Ông Ngô Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang - cho biết, tính đến thời điểm này, đã có 96,1% công nhân lao động trong các khu công nghiệp của tỉnh tiêm vaccine mũi 4. Hiện các công ty vẫn đang tiếp tục tiêm vaccine mũi 4 cho công nhân, địa điểm tại công ty hoặc điểm tập trung trong khu công nghiệp do Trung tâm Y tế các Khu công nghiệp tiến hành.

Theo các chuyên gia y tế, vaccine phòng COVID-19 không tồn tại mãi trong cơ thể mà sẽ dần mất khả năng bảo vệ. Vì vậy, việc tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 là cần thiết, đặc biệt là những đối tượng có nguy cơ cao.

Tại Lễ phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng chống COVID-19 mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động diễn ra ngày 5.7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhận các biến chủng mới và nguy cơ bùng phát dịch trở lại là hiện hữu. “Tiêm vaccine là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh. Vaccine tốt nhất là vaccine được nhắc lại bổ sung kịp thời nhất” - Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định./.

Bảo My (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gần 100% công nhân lao động khu công nghiệp ở Bắc Giang đã tiêm mũi 4 vaccine Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hàn Quốc hứng chịu mưa lớn nhiều ngày
Cục Khí tượng và Thủy văn Hàn Quốc cho biết, khu vực Seoul và vùng lân cận thủ đô, tỉnh Gangwon, tỉnh Nam Chungcheong bắt đầu có mưa lớn từ sáng sớm 17/7 với gió giật mạnh kèm theo sấm chớp.
Bài thơ: Những điều giản đơn
Đã lâu lắm quên những điều nhỏ nhặt ///Mải miết tìm hạnh phúc ở nơi xa///Rồi đến khi mái đầu dần điểm bạc///Cúi xuống nhìn hạnh phúc cạnh ngay ta...
Hà Nội: Giải thể Chi cục Bảo vệ môi trường
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3618/QĐ-UBND về việc giải thể Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội để thành lập phòng Quản lý môi trường và phòng Kiểm soát ô nhiễm môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thương hiệu đồng hành