Thứ bảy, 28/05/2022 11:28 (GMT+7)

Giá vàng 16/1: Nhà đầu tư lỗ đến 700.000 đồng/lượng sau 1 tuần mua vàng

MTĐT -  Chủ nhật, 16/01/2022 09:22 (GMT+7)

Giá vàng ngày 16.1 không có nhiều biến động so với phiên giao dịch trước đó. Tuy vậy, nhà đầu tư trong nước vẫn bị khoản lỗ lên đến 700.000 đồng/lượng sau 1 tuần mua vàng.

Giá vàng ngày 16.1 không có nhiều biến động so với phiên giao dịch trước đó. Tuy vậy, nhà đầu tư trong nước vẫn bị khoản lỗ lên đến 700.000 đồng/lượng sau 1 tuần mua vàng.

Giá vàng trong nước đóng cửa phiên giao dịch tuần được Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào 61,00 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 61,7 triệu đồng/lượng, giữ nguyên cả hai chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch ngày 15.1. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đang là 700.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 60,95 - 61,60 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch ngày 15.1, giá vàng tại DOJI không thay đổi ở cả hai chiều mua vào bán ra. Chênh lệch giá mua - bán vàng tại DOJI là 650.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa: TTXVN
Ảnh minh họa

Nhìn chung giá vàng tuần qua không có nhiều biến động so với chốt phiên tuần trước (9.1). Trong đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn giữ nguyên chiều mua vào và điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra. Tập đoàn DOJI giữ nguyên chiều mua vào và điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Khi giá vàng không có nhiều thay đổi, mức chênh lệch mua vào - bán ra bị đẩy lên quá cao đã khiến nhà đầu tư tiếp tục thua lỗ nặng nề.

Cụ thể, nếu mua vàng của Tập đoàn DOJI vào phiên ngày 9.1 với giá 61,6 triệu đồng/lượng và bán ra vào phiên hôm nay với giá 60,95 triệu đồng/lượng, người mua lỗ 650.000 đồng/lượng. Trong khi đó, mức lỗ này tại Công ty VBĐQ Sài Gòn ở ngưỡng 750.000 đồng đối với mỗi lượng vàng.

Giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch tuần này được niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.818,10 USD/oz. Sau 1 tuần giao dịch, giá vàng thế giới tăng mạnh 21,1 USD/oz.

Tuần qua, vàng thế giới đã đón nhận phiên đầu tiên kém tươi sáng do sức ép từ đồng USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng vượt mức cao nhất trong hai năm.

Hai phiên sau đó, giá vàng đảo chiều đi lên dưới tác động từ tình hình lạm phát cao. Bộ Lao động Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng 12.2021 tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Đây là cao nhất trong vòng 40 năm.

Dù vậy, giá vàng lại quay đầu giảm giá vào phiên giao dịch 13.1 khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng với khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 3.

Hiện tại, ông Philip Streible - chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures - cho rằng, giá vàng vẫn đang đóng vai trò như một vật giữ chỗ trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư cho đến khi xu hướng của nền kinh tế trở nên rõ ràng.

Hai động lực lớn hỗ trợ giá vàng trong tương lai sẽ là đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu. Đồng USD đã thoái lui, nhường sân chơi lại cho vàng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu nhiều khả năng sớm ngắt đà tăng.

Đồng quan điểm, ông Bob Haberkorn - nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures - cho hay, chứng khoán có khả năng giúp vàng tăng cao hơn trong tuần tới. Đây là một điều bất thường đối với mối quan hệ "chứng khoán - vàng" nhưng dịch COVID-19 khiến mọi thứ trở nên khả thi.

"Vàng có cơ hội bứt phá cao hơn vào tuần tới. Chứng khoán sẽ mạnh hơn một chút và điều đó sẽ đẩy vàng tăng trở lại qua mốc 1.830 USD/ounce" - ông Haberkorn nhận định.

Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường cấp cao của ngân hàng OANDA - ông Edward Moya - nói rằng: "Hãy chờ đợi xem lợi suất trái phiếu kho bạc sẽ lên cao như thế nào. Thị trường đang định giá hơn 90% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 3.

Giá vàng đang có tuần tốt nhất trong vài tháng qua. Kim loại quý không thể vượt qua vùng kháng cự 1.827 USD/ounce gần đây nhưng mọi thứ nhìn chung đang có vẻ khá tốt"./.

PV(T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng 16/1: Nhà đầu tư lỗ đến 700.000 đồng/lượng sau 1 tuần mua vàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý