Thứ bảy, 16/10/2021 16:41 (GMT+7)

Hà Nội: Đề xuất cho học sinh nghỉ Tết sớm để phòng dịch COVID-19

MTĐT -  Thứ bảy, 30/01/2021 21:27 (GMT+7)

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương xem xét đề xuất để UBND thành phố quyết định cho học sinh nghỉ sớm.

Chiều 30/1, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội họp giao ban trực tuyến với các đơn vị. Tại đây, lãnh đạo TP cho biết diễn biến dịch hiện rất khó lường, Hà Nội liên tiếp ghi nhận các ca dương tính ngoài cộng đồng.

Lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo cho biết theo thống kê, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1. Nhiều trường đề xuất sở cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online.

"Sở đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau", lãnh đạo Sở GDĐT cho biết.

Huyện Đông Anh cũng xin phép UBND thành phố và Ban chỉ đạo cho học sinh nghỉ học từ tuần sau, coi như nghỉ Tết sớm hơn 1 tuần để chủ động phòng dịch COVID-19.

Theo đại diện Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, nhiều người cũng mong muốn cho học sinh được nghỉ học sớm để phòng ngừa dịch bệnh.

Về việc có cho học sinh nghỉ học trong tuần tới hay không, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương xem xét để xuất đề UBND thành phố quyết định sớm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương xem xét đề xuất để UBND thành phố quyết định cho học sinh nghỉ sớm. (Ảnh:Internet).

Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng lưu ý, hiện nay nguy cơ lây lan dịch bệnh đã hiển hiện và cần những giải pháp cấp thiết để ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan. Ông đề nghị BCĐ phòng chống dịch Covid-19 từ TP đến xã, phường thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các phần việc đã được TP quán triệt.

Các sở, ban, ngành, UBND quận huyện xây dựng ngay các kịch bản chi tiết phòng chống dịch trong các tình huống; phân công rõ nhiệm vụ đến từng lực lượng như bảo vệ dân phố, khu dân cư; khẩn trương truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm đúng đối tượng, không gây lãng phí.

“Việc truy vết, thông tin, mọi phần việc phải nhanh hơn nữa; công khai minh bạch đến người dân”, Phó chủ tịch UBND TP nhắc nhở.

Ông Dũng cũng nhắc nhở các đơn vị siết chặt công tác cách ly; đẩy mạnh hơn việc tuyên truyền để người dân thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; hạn chế tập trung đông người; mở rộng diện xét nghiệm đối với người đã từng đi, đến, về từ TP Chí Linh (Hải Dương) từ ngày 1/1 và sân bay Vân Đồn từ ngày 5/1.

Nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, lãnh đạo Sở Y tế và CDC Hà Nội cho rằng hiện nay nguy cơ lây lan là rất lớn vì đã có trường hợp F1, F2 thành F0. Tuy nhiên các trường hợp này đều liên quan đến ổ dịch ở Quảng Ninh và Hải Dương, nên hiện tại dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát.

“Thực tế đang đặt Hà Nội vào tình thế nếu không nhanh chóng, quyết liệt, bình tĩnh để phân tích, trả xét nghiệm sớm các trường hợp F1, F2 thì rất dễ có khả năng tiếp tục lây lan dịch bệnh. Gánh nặng xét nghiệm của CDC Hà Nội nếu mở rộng diện xét nghiệm người về từ vùng dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế là rất lớn. CDC tìm mọi cách để nâng công suất và sẽ đảm bảo công tác này”, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội nói.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đề xuất cho học sinh nghỉ Tết sớm để phòng dịch COVID-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cách làm món ốc nấu chuối đậu ngon tại nhà
Ốc nấu chuối đậu là món ăn quen thuộc, dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Hương vị thơm ngon, lạ miệng với nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên giúp cho món ăn này ngày càng được phổ biến

Tin mới