Thứ năm, 18/04/2024 18:24 (GMT+7)

Khen thưởng nữ lao công trả lại ví tiền cho người nước ngoài đánh rơi

Duy Anh -  Thứ ba, 19/03/2024 15:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hành động đẹp của nữ lao công đã góp phần lan tỏa tấm gương người tốt việc tốt trong khi hoàn cảnh sống của gia đình còn nhiều khó khăn.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Lục Yên và công đoàn Công ty Cổ phần Nước sạch và Môi trường huyện Lục Yên đã đến tận nhà khen thưởng, động viên chị Hoàng Thị Nga, nữ lao công Công ty Cổ phần Nước sạch và Môi trường huyện Lục Yên vì đã có hành động trả lại ví tiền cho người nước ngoài đánh rơi.

Trước đó, khoảng 5h30 ngày 14.3, trong lúc đang quét rác tại tuyến đường Nguyễn Tất Thành, tổ 7, thị trấn Yên Thế, gần Phòng giao dịch BIDV huyện Lục Yên, nữ lao công Hoàng Thị Nga phát hiện một chiếc ví màu đen rơi bên lề đường.

Chị Nga nhặt lên thì phát hiện số tiền lớn bên trong. Chị gọi 2 đồng nghiệp khác đến cùng kiểm tra, bên trong ví chứa hơn 15 triệu đồng và nhiều thẻ ngân hàng, giấy tờ liên quan đến người nước ngoài.

Đợi giờ hành chính, chị Nga cùng đồng nghiệp đến Công an huyện Lục Yên bàn giao tài sản, giấy tờ nhặt được, mong muốn tìm được người đánh rơi để trả lại.

Qua xác minh, Công an huyện Lục Yên xác định chủ nhân chiếc ví là anh Niu Zhong Yuan (SN 1994, quốc tịch Trung Quốc).

Chị Hoàng Thị Nga tận tay trao trả cho chủ nhân chiếc ví bị rơi. Ảnh: B.N
Chị Hoàng Thị Nga tận tay trao trả cho chủ nhân chiếc ví bị rơi. Ảnh: B.N

Được thông báo, anh Niu Zhong Yuan đã nhanh chóng có mặt tại Công an huyện Lục Yên nhận lại toàn bộ tài sản, giấy tờ đánh rơi và gửi lời cảm ơn đến chị Nga.

Được biết, chị Hoàng Thị Nga ở tổ dân phố 3, thị trấn Yên Thế, làm công nhân Công ty Cổ phần Nước sạch và Môi trường huyện Lục Yên gần 17 năm, chồng chị làm nghề phụ xây.

Liên đoàn Lao động huyện Lục Yên khen thưởng nữ lao công có hành động đẹp. Ảnh: B.N
Liên đoàn Lao động huyện Lục Yên khen thưởng nữ lao công có hành động đẹp. Ảnh: B.N

Hành động đẹp của nữ lao công càng thêm ý nghĩa nhân văn, góp phần lan tỏa tấm gương người tốt việc tốt trong khi hoàn cảnh sống của gia đình còn nhiều khó khăn.

Bạn đang đọc bài viết Khen thưởng nữ lao công trả lại ví tiền cho người nước ngoài đánh rơi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Người công nhân thầm lặng
Cánh đồng quê im lặng khi bước chân họ qua, chỉ có tiếng ống nước kêu rền rền mang nước sạch đến từng người, từng nhà.
Gác tấm bằng đại học đi làm công nhân môi trường
Không phải ai cũng có thể gác tấm bằng Đại học để đi làm công nhân môi trường với mức lương trung bình 4,8 triệu đồng/tháng, thế nhưng trường hợp của anh Nguyễn Văn Thêm (Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ ) là một ngoại lệ.
Nữ lao công 30 năm gắn bó với nghề
30 năm qua, nữ lao công Hà Thị Nga - công nhân Công ty Quản lý công trình đô thị tỉnh Bắc Giang luôn tận tâm, gắn bó với nghề để hoàn thành tốt công việc. Chồng mất sớm, một mình chị tảo tần nuôi con khôn lớn.
Thêm vất vả vì vừa thu gom rác vừa giải thích với người dân
Liên quan đến việc người dân phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy phản ánh công nhân Công ty Cổ phần đô thị Cần Thơ không thu gom rác trong nhiều ngày dẫn đến ùn ứ, phóng viên đã tìm gặp đội ngũ công nhân trực tiếp làm việc để hiểu rõ nguyên nhân.

Tin mới

Ninh Bình: Khai hội Hoa Lư 2024
Tối 17/4, tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Cố đô Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024.