Hà Nội, Thứ Hai Ngày 28/09/2020

Gần 20.000 tỷ đồng hợp tác ghi nhớ đầu tư tại Bế mạc TechDemo 2019

A LỰC, 09:38 27/11/2019

Sự kiện trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế năm 2019 (TechDemo 2019) đã chính thức bế mạc tại TP. Pleiku vào sáng 26/11/2019.

Tham dự Lễ bế mạc có ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; bà Huỳnh Nữ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng hơn 500 đại biểu tham dự là lãnh đạo các Sở KH&CN, các doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Lễ bế mạc thu hút hơn 500 đại biểu đến tham dự.

Phát biểu tại buổi sự kiện, ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết: Sau 3 ngày tổ chức từ 24-26/11, TechDemo 2019 đã hoàn thành toàn bộ các hoạt động đề ra với nội dung được đổi mới theo hướng tiếp cận đa chiều, cung cấp nhiều thông tin hơn cho doanh nghiệp. TechDemo tập trung vào giải quyết những vấn đề cụ thể của doanh nghiệp đang vướng mắc cần tháo gỡ, cung cấp các thông tin nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc định hướng phát triển, đổi mới công nghệ trong bối cảnh hội nhập Quốc tế. Đặc biệt, sự kết hợp giữa hoạt động kết nối cung cầu công nghệ với các dự án xúc tiến đầu tư của tỉnh Gia Lai.

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ KH&CN công bố những con số tổng kết sau 3 ngày diễn ra sự kiện.

BTC đã tiếp nhận và xử lý 370 nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp, tổ chức; cung cấp thông tin 2.600 nguồn cung công nghệ trong nước và nước ngoài trên hệ thống dữ liệu công nghệ; có 360 gian hàng được giới thiệu tại sự kiện, trong đó có 160 gian trưng bày trình diễn giới thiệu trên 800 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị nghiên cứu của 160 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức KH&CN trong nước và quốc tế. Đặc biệt, có gần 100 công nghệ đến từ các nước Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản, Singapore; có 130 gian giới thiệu làng nghề truyền thống và 70 gian giới thiệu các thương hiệu sản phẩm của tỉnh Gia Lai.

Sự kiện năm nay thu hút trên 2.000 đại biểu trong, ngoài nước tham gia cùng với trên hàng chục nghìn lượt khách thăm quan, để tìm hiểu các thiết bị, công nghệ, sản phẩm mới, tìm hiểu những thành tựu về khoa học và công nghệ.

Tại TechDemo 2019, các chuyên gia công nghệ từ các viện nghiên cứu, trường đại học và Bộ KH&CN đã tư vấn cho 310 lượt doanh nghiệp về vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực: Sở hữu trí tuệ, chế biến bảo quản nông lâm sản, cơ khí tự động hóa.

Sau chuỗi các sự kiện tại Gia Lai, Bộ KH&CN sẽ chỉ đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cùng với các đơn vị liên quan, doanh nghiệp tiếp tục triển khai các kết quả đã đạt được để nâng cao hiệu quả và thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ cũng như tiếp tục tổ chức các hoạt động tư vấn kỹ thuật, hội thảo giới thiệu công nghệ sẵn sàng chuyển giao ở các địa phương khác trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ vẫn là hoạt động còn khó khăn, cần nhiều thời gian và nguồn lực.

Các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục được sự quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa của các lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo các Bộ/ngành, lãnh đạo UBND các tỉnh/thành phố; sự chia sẻ, phối hợp của các viện nghiên cứu, trường đại học, các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, Sở KH&CN các tỉnh và thành phố, các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong nước và Quốc tế và các chuyên gia để hoạt động ứng dụng và chuyển giao công nghệ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của khu vực nói riêng và của đất nước nói chung.

Các đơn vị nhận chứng nhận tham gia giới thiệu công nghệ tại TechDemo 2019.

Thông qua hoạt động Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ 2019 tại Gia Lai, các bên tham gia kết nối cung cầu đã trao đổi, thống nhất được 12 biên bản ghi nhớ, thoả thuận hợp tác chuyển giao công nghệ với tổng giá trị trên 500 tỷ đồng. Có 10 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư và trao ghi nhớ đầu tư của tỉnh Gia Lai với tổng kinh phí lên đến gần 20.000 tỷ đồng. Ngay tại Lễ bế mạc, ban tổ chức cũng trao tặng chứng nhận cho đại diện các đơn vị tham gia TechDemo 2019.

Năm nay sự kiện có nhiều nét mới với nội dung theo hướng tiếp cận đa chiều, cung cấp nhiều thông tin hơn, tập trung vào giải quyết những vấn đề cụ thể của doanh nghiệp đang vướng mắc. Hoạt động kết nối cung cầu công nghệ cũng hướng tới các dự án xúc tiến đầu tư của tỉnh Gia Lai.

Đại diện Bộ KH&CN trao quà lưu niệm cho UBND tỉnh Gia Lai.

Sự kiện trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ là hoạt động được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2011, nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp và các tổ chức ở địa phương, giúp nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các nhà khoa học ứng dụng kết quả vào sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Gần 20.000 tỷ đồng hợp tác ghi nhớ đầu tư tại Bế mạc TechDemo 2019 tại chuyên mục Khoa học – Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khoa học – Công nghệ