Hà Nội, Thứ Năm Ngày 20/02/2020

Giá vàng hôm nay 6/12: Giảm nhẹ sau phiên tăng vọt

Mtđt, 06:40 06/12/2018

Giá vàng hôm nay 6/12 nay bất ngờ đi xuống sau phiên tăng vọt ngày hôm qua do đồng USD có dấu hiệu phục hồi trở lại.

Giá vàng hôm nay 6/12 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.238 USD/ounce, giảm khoảng 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay bất ngờ đi xuống sau phiên tăng vọt ngày hôm qua do đồng USD có dấu hiệu phục hồi trở lại.

Trong ngày hôm qua, giá vàng thế giới đã trải qua một ngày đầy biến động khi mở cửa phiên giao dịch ở mức cao nhất 5 tuần, nhưng vào lúc 13h48 theo giờ Việt Nam, viá vàng rời khỏi đỉnh này.

Lý giải về điều này, Giám đốc điều hành tại GoldSilver Central ở Singapore, Brian Lan cho rằng, giá vàng vẫn chủ yếu bám theo diễn biến của đồng USD và việc vàng giảm giá phiên này là một sự điều chỉnh do đã lên giá phiên trước.

Chỉ số đồng USD, căn cứ để xác định giá trị của đồng tiền này so với rổ 6 đồng tiền mạnh, tăng khoảng 0,2%, dù chịu sức ép do lãi suất trái phiếu của Mỹ giảm gây lo ngại về tăng trưởng kinh tế của nước này.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 9, và chênh lệch với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu nổ ra vào tháng 1/2008, khiến một số nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ chậm lại của nền kinh tế.

Người phụ trách bộ phận nghiên cứu hàng hóa và tiền tệ ở Monarch Networth Capital, Renisha Chainani, cho rằng giá vàng đã không nhận được sự hỗ trợ từ việc lợi suất trái phiếu giảm, khi lạm phát cùng với giá dầu thô đi xuống đã kìm chân giá kim loại quý này.

Những lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ yếu hơn đã đưa đến nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc kế hoạch tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Giá vàng trong nước

Trái với đà tăng mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước lại đi xuống, chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,31 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhật Hạ (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 6/12: Giảm nhẹ sau phiên tăng vọt tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường