Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/06/2021

Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Tâm An, 06:52 02/11/2019

Ngày 1/11, lễ khai mạc "Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2019" đã diễn ra tại TP Đà Nẵng. Cũng tại buổi lễ, Đà Nẵng đã ra mắt Quỹ Đầu tư mạo hiểm khởi nghiệp...

Với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”, SURF thu hút hơn 2.000 lượt khách tham dự, hơn 40 diễn giả trong nước và quốc tế, 20 quỹ đầu tư cùng hơn 80 gian hàng khởi nghiệp trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, thực phẩm, công nghệ thông tin, giao thông vận tải, môi trường…. Đây là nơi hội tụ, kết nối các dự án khởi nghiệp với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao những chuyển biến tích cực về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của thành phố Đà Nẵng thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại lễ khai mạc SURF 2019.

Đặc biệt, để tiếp tục phát huy vai trò động lực của ngành KH&CN và đẩy mạnh hoạt động sáng tạo khởi nghiệp, Bộ KH&CN đề nghị Đà Nẵng trong thời gian tới cần chủ động triển khai các thủ tục để hình thành Trung tâm khởi nghiệp quốc gia thống nhất tại Đà Nẵng theo nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ, cũng như triển khai các giải pháp để xây dựng Đà Nẵng trở thành Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên như Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị xác định.

Được biết, SURF 2019 sẽ bao gồm các phiên thảo luận về chuyên đề: chính sách khởi nghiệp sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư, tinh thần khởi nghiệp... Ngoài ra, còn có 3 phòng chuyên đề thảo luận về công nghệ và đầu tư, khởi nghiệp du lịch và nông nghiệp, giới thiệu dự án khởi nghiệp.

Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng 2019 thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia.

Ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, "Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng" được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. Đến nay, SURF đã trở thành ngày hội khởi nghiệp sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp tại Đà Nẵng và thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư và các doanh nghiệp/nhóm dự án khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước.

Hiện, SURF đã thu hút hơn 4.000 nghìn lượt người, 143 gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các đối tác trong nước và quốc tế đến các quỹ đầu tư, các trường đại học. Hơn 84 diễn giả trong và ngoài nước, chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế với hơn 55 bài trình bày, các phiên thảo luận, tọa đàm bàn tròn để cùng chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại chuyên mục Tin kinh tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin kinh tế