Chủ nhật, 28/05/2023 20:27 (GMT+7)

Lâm Đồng: Mưa đá gây thiệt hại cho hoa màu

MTĐT -  Thứ năm, 23/03/2023 15:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 22/3, trên địa bàn các xã Đạ Sar và Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, xảy ra mưa lớn kèm đá kéo dài, gây ảnh hưởng đến một số diện tích rau, hoa canh tác ngoài trời của người dân.

Khoảng 14h30 ngày 22/3, trên địa bàn các xã Đạ Sar và Đạ Nhim, huyện Lạc Dương xảy ra trận mưa đá lớn gây thiệt hại nặng đối với người trồng rau, hoa ngoài trời.

Tại khu vực thôn 2 Đạ Đum, xã Đạ Sar, nhiều vườn trồng bắp sú chuẩn bị thu hoạch bị mưa đá có đường kính khoảng 1-2cm rơi xuống dập nát không thể khôi phục. Anh Ha Tâm (xã Đạ Sar) cho biết: “Cơn mưa kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ khiến cho 6 sào rau của gia đình tôi bị dập, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng”.

tm-img-alt
Mưa đá gây thiệt hại về cây trồng. Ảnh: TL

Theo ghi nhận, phần lớn những khu vực sản xuất ngoài trời nơi xảy ra mưa đá đều bị thiệt hại về cây trồng.

Ông Liêng Jrang Ha Rô Ky, Chủ tịch UBND xã Đạ Sar cho biết, thời điểm hiện tại địa phương đang cử người đi thống kê thiệt hại do trận mưa đá gây ra.

Tương tự, một số khu vực trên địa bàn xã Đạ Nhim cũng bị mưa đá gây thiệt hại về rau màu, hiện các địa phương cũng đang khẩn trương thống kê thiệt hại do trận mưa đá gây ra.

Ngọc Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Mưa đá gây thiệt hại cho hoa màu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

“Thời” của những “cái bắt tay” - Khi condotel và shophouse hỗ trợ tối đa lợi thế cho nhau
Tưởng chừng là “cuộc chiến” âm ỉ cháy trong nội tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng giữa condotel và shophouse, tuy nhiên sự xuất hiện của những đại đô thị, quần thể nghỉ dưỡng “tất cả trong một” đã xoay chuyển thế cục, đưa 2 dòng sản phẩm này gắn kết,