Thứ sáu, 12/08/2022 21:31 (GMT+7)

Lần đầu học sinh Sơn La vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

MTĐT -  Thứ hai, 27/06/2022 10:22 (GMT+7)

Đây là lần đầu tiên tỉnh Sơn La có cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết năm Đường lên Đỉnh Olympia trong 22 năm qua.

tm-img-alt
Nguồn: cap màn hình VTV go

4 thí sinh xuất sắc nhất của quý III đã cùng nhau tranh tài để tìm ra cái tên xứng đáng nhất cho tấm vé bước vào trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Cuộc thi Quý diễn ra hết sức ngang tài ngang sức khi trải qua nhiều phần thi, các thí sinh vẫn rượt đuổi nhau từng điểm số mà không có cách biệt nào quá lớn.

Trận thi quý III, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 26/6) chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Nguyễn Đức Mạnh (THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc), Vũ Nguyên Khôi (trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội), Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La), Trần Lê Bảo Lâm (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Lượt thi đầu tiên của phần thi khởi động, có 3 thí sinh đạt điểm là Đức Mạnh (20), Bảo Lâm (20), Anh Đức (5). Lượt thi thứ 2, số điểm của các thí sinh thay đổi, Đức Mạnh, Nguyên Khôi, Bảo Lâm cùng có 20 điểm, còn Anh Đức bị trừ điểm về 0. Lượt thi thứ 3, Anh Đức, Nguyên Khôi và Bảo Lâm cùng dẫn đầu với 25 điểm, Đức Mạnh tạm thời về cuối với điểm số 20.

Thậm chí, ở phần thi Vượt chướng ngại vật, cả 4 thí sinh đều không thể đưa ra được từ khóa chính xác cho Chướng ngại vật. Chướng ngại vật của cuộc thi sau đó đã được một khán giả là học sinh của Trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa) giải đáp với đáp án là 81 - số ngày đêm quân dân ta bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Phải đến phần thi Tăng tốc, Anh Đức và Nguyên Khôi mới thể hiện sự bứt phá và lần lượt trả lời đúng 4/4 và 3/4 câu hỏi. Nhờ sự xuất sắc này, Anh Đức nâng tổng điểm số của mình lên 165 điểm và tạm thời vươn lên dẫn đầu ở vị trí thứ nhất. Tuy nhiên, đến phần thi Về đích, sau khi đã kết thúc số câu hỏi chính thức, "thế trận" cân bằng một lần nữa lặp lại. Điều này đã khiến BTC buộc phải sử dụng đến câu hỏi phụ để phân định thắng thua.

Cùng đạt được 185 điểm, Nguyên Khôi và Anh Đức tiếp tục tranh tài ở phần thi câu hỏi phụ để xác định ai là người thắng cuộc. Sau 2 lượt câu hỏi, Anh Đức thành công với kiến thức thuộc lĩnh vực Lịch sử. Nguyên Khôi gục xuống tiếc nuối khi vụt mất vòng nguyệt quế trong gang tấc. Trước đó, 2 nam sinh này từng đối đầu ở cuộc thi tháng 2 với chiến thắng thuộc về Nguyên Khôi.

tm-img-alt
Bùi Anh Đức giành vé vào chơi trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia. Nguồn: cap màn hình VTV go

Sau tất cả, bằng sự tự tin, bản lĩnh của mình, thí sinh Bùi Anh Đức đã băng băng về đích với tổng điểm là 185, và là người giành vòng nguyệt quế chung cuộc. Kết quả chung cuộc, thí sinh Bùi Anh Đức đã dẫn đầu "đoàn leo núi" với số điểm 185

Chung cuộc, Bùi Anh Đức giành được 185 điểm và giành vé vào chơi trận chung kết năm. Về vị trí thứ 2 là Ngô Nguyên Khôi (185 điểm), thứ 3 là Nguyễn Đức Mạnh (90 điểm), Trần Lê Bảo Lâm (45 điểm).

Như vậy, trân chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã xác định được 3 gương mặt: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) - nhất quý I; Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) - nhất quý II, Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) - nhất quý III.

Thanh Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu học sinh Sơn La vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Tin mới