Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 25/09/2020

Đợt không khí lạnh đầu tiên miền Bắc chưa tới mức gây lạnh

Mtđt, 09:48 17/09/2019

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia, cho biết: Không khí lạnh đầu mùa đợt này chỉ như một luồng gió mát ùa về, chưa tới mức gây lạnh, rét.

Liên quan đến thông tin, trong tháng 9 này, miền Bắc sẽ xuất hiện không khí lạnh, mới đây, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia, cho biết: Không khí lạnh đầu mùa đợt này chỉ như một luồng gió mát ùa về, chưa tới mức gây lạnh, rét.

Hiện miền Bắc đang có hình thái oi bức khô ráo, trời quang mây. Theo ông Hoàng Phúc Lâm, tình trạng oi bức sẽ còn kéo dài đến hết tuần này. “Chúng tôi đang theo dõi và đánh giá liệu sẽ có một đợt không khí lạnh ảnh hưởng tới nước ta trong 10 ngày cuối tháng 9 hay không” - ông Hoàng Phúc Lâm nói. Do đây là thời điểm đầu mùa, không khí lạnh yếu và các dự báo xa cho giai đoạn chuyển mùa thường có độ tin cậy thấp.

“Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi thì có khả năng khoảng cuối tuần, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu. Khu vực ảnh hưởng trước tiên sẽ là khu Đông Bắc, bao gồm các tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn cùng với Quảng Ninh”, ông Lâm nói thêm.

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia lưu ý: Không khí lạnh đầu mùa xuống nước ta lần này nhiều khả năng theo cách được bổ sung chậm hàng ngày, do đó cảm nhận rõ nhất đối với thời tiết sẽ là nhiệt độ về đêm và sáng sớm giảm trong những ngày cuối tuần tới, trời mát mẻ và dễ chịu hơn.

Trong những ngày cuối tuần tới, trời mát mẻ và dễ chịu hơn. Hai ngày cuối tuần tới (21-22/9) ở Bắc Bộ hầu như không mưa, ngày nắng và có gió đông bắc nhẹ, thời tiết dễ chịu hơn nhiều so với thời gian trong tuần, đặc biệt là vào buổi sáng.

Dự báo đêm 22 - 23/9, tức đêm Chủ Nhật tuần này, nhiệt độ thấp nhất ở thủ đô Hà Nội sẽ xuống khoảng 21 - 23 độ C, có gió Đông Bắc thổi nhẹ, trời chuyển se se lạnh, đậm chất Thu.

Trước đó, từ giờ đến cuối tuần, nền nhiệt miền Bắc sẽ giảm dần. Thời tiết sẽ nóng hết ngày hôm nay (16/9), sau đó giữa tuần có mưa giông. Tại thủ đô Hà Nội, nhiệt sẽ giảm dần từ 34 độ C xuống còn 32 - 33 độ C vào các ngày giữa tuần bởi có mưa giông.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đợt không khí lạnh đầu tiên miền Bắc chưa tới mức gây lạnh tại chuyên mục Biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Biến đổi khí hậu