Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/10/2020

Công an Đà Nẵng xuống biển dọn rác cùng người dân sau bão

Bình An, 08:13 23/09/2020

Lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an TP Đà Nẵng đã hỗ trợ các lực lượng vệ sinh môi trường tiến hành dọn sạch rác, nhanh chóng trả lại quang cảnh sạch đẹp cho bãi biển Đà Nẵng sau bão số 5.

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay làm sạch bãi biển Đà Nẵng sau Bão số 5, 40 Đoàn viên thanh niên trực thuộc Tiểu Đoàn Cảnh sát cơ động, Phòng CSCĐ Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng với người dân, lực lượng chức năng và Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, Xí nghiệp Môi trường sông biển (Công ty CP môi trường đô thị Đà Nẵng) tiến hành thu gom rác thải ở các bãi biển Đà Nẵng.
Theo Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, mặc dù bão số 5 mặc không đổ bộ trực tiếp vào Đà Nẵng nhưng với lượng mưa lớn, sóng biển dâng cao cuốn theo nhiều rác thải trên biển và bị sóng đánh vào bờ, đã để lại rất nhiều rác trên bãi biển.
Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, dọc hai tuyến biển Nguyễn Tất Thành và các bãi biển Thọ Quang, Mân Thái, Phước Mỹ, Mỹ Khê, Mỹ An... xuất hiện hàng tấn bèo, rác do sóng biển tấp vào bãi cát.
Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản khắc phục sự cố môi trường sau bão, lũ trên địa bàn, trong đó đề nghị các đơn vị tổ chức thu gom rác thải kịp thời; UBND các quận, huyện chủ động lực lượng, có phương án sẵn sàng thu gom rác thải…
Đến thời điểm này, hầu hết toàn bộ hàng tấn rác, bèo tại các bãi biển dọc tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa, Nguyễn Tất Thành đã được thu gom hoàn toàn, trả lại môi trường xanh, sạch cho các bãi biển TP Đà Nẵng.

--

Hành động đẹp, thiết thực và kịp thời của các chiến sĩ Công an Đà Nẵng đã nhận được nhiều sự cảm kích và ngợi khen của người dân và du khách tại thành phố.

Bạn đang đọc bài viết Công an Đà Nẵng xuống biển dọn rác cùng người dân sau bão tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường