Hà Nội, Thứ Tư Ngày 02/12/2020

Dựng chốt chặn xe chở rác vào khu xử lý chất thải Nam Sơn trong đêm

Lam Vy, 22:56 23/10/2020

Vào lúc 20h15' ngày 23/10/2020, tại cổng Nam Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, người dân thôn Đông Hạ và thôn Liên Xuân lại tiến hành chặn xe chở rác vào khu xử lý.

Theo nguồn tin riêng của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, nguyên nhân chặn xe rác lần này là do chậm tiến độ bồi thường mà trước đây vào tháng 7/2020, chính quyền Thành phố Hà Nội và chính quyền địa phương đã hứa sẽ đẩy nhanh tiến độ bồi thường và di dời người dân ra khỏi vùng ô nhiễm.

Người dân tiếp tục chặn xe chở rác vào Khu liên hợp trong đêm.

Trao đổi nhanh với ông Hoàng Văn Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Sơn, ông Chung xác minh thông tin là có sự việc chặn xe rác đang diễn ra tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. Bà con nhân dân quanh Khu liên hợp xử lý rác đang chặn xe rác vào và chính quyền đang giải thích và động viên cho bà con nhân dân hiểu.

Đây không phải lần đầu tiên người dân chặn xe chở rác vào Khu liên hợp.

Trước đó vào tháng 7/2020 người dân hai thôn Xuân Bản và thôn Đông Hạ đã tiến hành chặn xe rác tại Khu liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn không cho xe rác vào bãi tập kết chờ xử lý. Nguyên nhân cũng bởi chính quyền Thành phố chậm chi trả đền bù giải phóng mặt bằng vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Mặc dù lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã trả lời trực tiếp người dân về chính sách di dời trong chỉ giới 0m - 500m tính từ phạm vi tường rào của Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, thời điểm và mức đền bù và cam kết sẽ thực hiện bồi thường và di dời người dân ra khỏi vùng ô nhiễm trong thời gian sớm nhất.

Các xe thu gom rác dừng đỗ trước cổng vào Khu liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn.

Trong khi các bãi tập kết rác của Khu liên hợp đã quá tải nên đã bốc mùi hôi thối nồng nặc và ruồi nhặng nhiều hơn so với những ngày bình thường, nước rỉ rác chảy ra ngoài đồng ruộng, kênh mương xung quanh ảnh hưởng tới sản xuất cũng như đời sống của người dân.

Đây không phải lần đầu tiên người dân sinh sống gần bãi rác này tổ chức chặn xe rác.

Bạn đang đọc bài viết Dựng chốt chặn xe chở rác vào khu xử lý chất thải Nam Sơn trong đêm tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường